XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thủy Xuân Tiên tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023
Ngày đăng 08/06/2024 | 14:59  | Lượt xem: 242

Sáng 8/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Lãnh đạo huyện và các đồng chí con em quê hương đang công tác tại huyện tặng hoa chúc mừng

Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Anh Viên - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; các đồng chí đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí con em quê hương xã Thủy Xuân Tiên đang công tác tại huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số xã, thị trấn lân cận; các cơ quan, đơn vị quân đội, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các tổ chức chính trị, xã hội, kinh tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Các đại biểu dự buổi lễ

Báo cáo tại Lễ đón nhận, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nôn thôn mới xã cho biết: trong suốt những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các thế hệ cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Thủy Xuân Tiên đã đoàn kết một lòng, cùng với quyết tâm chính trị cao, cách làm sáng tạo, sự đồng thuận từ ý Đảng, lòng dân. Kết quả, năm 2021 xã Thủy Xuân Tiên được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngay sau đó, xã đã xác định các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Trong năm 2023 cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập đầu người. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, đến hết năm 2023 bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 78,55 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao rõ rệt, xã không còn hộ nghèo, tỷ lệ số hộ cận nghèo đa chiều còn 0,84%. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư cải tạo, nâng cấp ngày càng khang trang. Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, ngày 23/2/2024 UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1025/QĐ-UBND công nhận xã Thủy Xuân Tiên đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 về giáo dục và đào tạo, y tế.

Đồng chí Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của UBND thành phố cho xã Thủy Xuân Tiên

UBND xã Thủy Xuân Tiên đã khen thưởng cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trang trọng trao Quyết định Công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mầu năm 2023 của UBND thành phố cho nhân dân và cán bộ xã Thủy Xuân Tiên.

Đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn Huyện, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song kinh tế huyện vẫn phát triển khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 11%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 15,6 triệu đồng/người/năm (năm 2010) lên đạt 79 triệu đồng/người/năm (năm 2023), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,12% (năm 2023), hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật được quan tâm xây dựng đáp ứng cơ bản nhu cầu thiết yếu của người dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện có 30/30 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; 11 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao; 01 xã được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu; Huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Trong suốt những năm qua, cán bộ, nhân dân xã Thủy Xuân Tiên đã đoàn kết một lòng, cùng với quyết tâm chính trị cao thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đến năm 2023 xã đã về đích trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và là xã đầu tiên của huyện được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đây thật sự là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thủy Xuân Tiên.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thủy Xuân Tiên sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực, tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện Chương Mỹ.

Đồng chí Lê Quý Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã phát động phong trào thi đua

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Quý Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ và nhân dân Thủy Xuân Tiên.

Vũ Liên – Đặng Sáng