XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023
Ngày đăng 05/04/2024 | 19:20  | Lượt xem: 1957

Sáng 05/4, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đỗ Hoàng Anh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/HU của Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Tống Văn Thái – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế huyện đã thông qua các Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (đợt 1) năm 2023 và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (đợt 1) năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của UBND thành phố Hà Nội cho xã Thủy Xuân Tiên.

Đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 của UBND Thành phố Hà Nội cho xã Trần Phú và xã Hồng Phong.

Đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 của UBND Thành phố Hà Nội cho xã Trường Yên và xã Đại Yên.

Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 của UBND Thành phố Hà Nội cho xã Hoàng Diệu và xã Thụy Hương.

Theo Quyết định số 1025/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ có xã Thủy Xuân Tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (đợt 1) năm 2023. Theo Quyết định số 1027/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ có 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (đợt 1) năm 2023 đó là: Đại Yên, Trường Yên, Thụy Hương, Trần Phú, Hoàng Diệu, Hồng Phong.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trang trọng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho xã Thủy Xuân Tiên; trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho 06 xã là: Thủy Xuân Tiên, Đại Yên, Trường Yên, Thụy Hương, Trần Phú, Hoàng Diệu, Hồng Phong.

Như vậy, đến nay toàn huyện Chương Mỹ có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2024, huyện Chương Mỹ phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành phố giao về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, huyện phấn đấu có thêm 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Thoa – Duy Phong