THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH

Hội LHPN huyện: Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
Ngày đăng 28/04/2021 | 16:53  | Lượt xem: 59

Sáng 28/4, Hội LHPN huyện phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; triển khai một số văn bản pháp luật liên quan cho 256 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN, báo cáo viên, tuyên truyền viên 32 xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Minh Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Bùi Minh Đức chỉ đạo hội nghị

Ảnh: Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Hà - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đã tuyên truyền chuyên đề Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND năm 2015

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Hà - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đã tuyên truyền chuyên đề Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND năm 2015 gồm các nội dung đó là: Nguyên tắc bầu cử; Độ tuổi ứng cử, đề cử; Tiêu chuẩn của người ứng cử; Ngày bầu cử; Dự kiến và phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội được bầu; Dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; Đơn vị bầu cử; Các tổ chức phụ trách bầu cử; Nguyên tắc lập danh sách cử tri...Trong quá trình giới thiệu, phân tích những nội dung cơ bản, Luật sư còn đưa ra những câu hỏi trao đổi, những tình huống liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Thông qua hội nghị, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từ đó, triển khai công các tuyên truyền cho cuộc bầu cử một cách cụ thể, hiệu quả và thiết thực hơn, góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, đóng góp tích cực vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương.

Thanh Vân

Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ