THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH

Hội CCB xã Trần Phú, Thanh Bình, Đồng Phú: Tổ chức tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, nói chuyện truyền thống và ra mắt câu lạc bộ Thể thao
Ngày đăng 29/04/2021 | 20:07  | Lượt xem: 80

Hội CCB xã Trần Phú vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các hội viên Hội CCB trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền một số nội dung trong quy định của pháp luật về bầu cử. Đặc biệt nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương…

Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp do Hội CCB xã Trần Phú tổ chức nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong mỗi hội viên Hội CCB. Đồng thời, mỗi hội viên Hội CCB là một tuyên truyền viên để tuyên truyền, vận động gia đình tích cực tham gia cuộc bầu cử đạt kết quả cao và ngày 23/5 sắp tới thực sự là ngày hội lớn của cử tri quê hương xã Trần Phú.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Đồng Phú trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Thể thao

Ngày 29/4, Hội cựu chiến binh xã Đồng Phú tổ chức ra mắt câu lạc bộ thể thao và thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB xã.

Câu lạc bộ thể thao cựu chiến binh xã Đồng Phú có 17 thành viên. Các thành viên đều tích cực tham gia hoạt động thể thao trên tinh thần vui khỏe, gắn kết tình đồng chí, đồng đội. Sau khi ra mắt, câu lạc bộ đã tham gia thi đấu bóng chuyền hơi với cán bộ, công chức xã Đồng Phú, thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Ảnh: Các cháu học sinh trường Tiểu học Thanh Bình tham gia buổi tuyên truyền

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trí Sỹ trao phần thưởng cho các cháu trả lời đúng câu hỏi

Cũng trong dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Hội CCB xã Thanh Bình phối hợp với Trường Tiểu học Thanh Bình tổ chức nói chuyện truyền thống cho các cháu học sinh. Tại đây, đồng chí Nguyễn Chí Sỹ - Nguyên Phó chủ tịch Hội CCB huyện đã kể cho các cháu nghe về những chiến công vang dội của Quân và dân ta; đồng chí cũng tổ chức giao lưu với các câu hỏi về ngày lịch sử 30/4/1975 để các cháu trả lời và trao phần thưởng động viên các cháu học sinh.

Hồng Đào - Đức Cảnh