PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - TÌM KIẾM CỨU NẠN PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - TÌM KIẾM CỨU NẠN

MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Ngày đăng 18/09/2024 | 16:02  | Lượt xem: 117

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, trong ngày 18/9, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tiếp tục nhận được sự chung tay ủng hộ của một số cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với nhân dân trong huyện bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp xã Thụy Hương ủng hộ nhân dân trong huyện bị bão lũ với tổng số tiền 106 triệu đồng. Một số cá nhân như anh Lương Việt Anh, quận Long Biên; anh Lê Quang Vinh, quận Đống Đa, Hà Nội đã trực tiếp đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao ủng hộ với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Cũng trong buổi sáng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã tiếp nhận một số nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, nước lọc để vận chuyển trao đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận ủng hộ của một số cơ quan, đơn vị, cá nhân

Đồng chí Vũ Xuân Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện phân bổ và chuyển những suất quà của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân do MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận được để chuyển đến Nhân dân các địa phương bị ngập trên địa bàn huyện một cách kịp thời. Qua đó góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn, giúp người dân ổn định cuộc sống và khắc phục hậu quả sau bão lũ gây ra. Đồng thời khẳng định: Đây là sự động viên, sẻ chia để góp thêm nguồn lực cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực, thể hiện tinh thần thương thân tương ái của nhân dân và cán bộ xã Thụy Hương đối với người dân các xã trong huyện bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tích cực tham gia vận chuyển hàng hóa tiếp nhận

Trong buổi sáng, Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng sẻ chia, nghĩa tình của cá nhân anh Lương Việt Anh, quận Long Biên; anh Lê Quang Vinh, quận Đống Đa, Hà Nội đối với người dân huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Anh Lương Việt Anh, quận Long Biên chia sẻ: Trước những hình ảnh, thông tin một số xã của huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng cơn bão số 3, hiện cơn bão đã đi qua nhưng một số xã vẫn ngập trong nước do nước sông Bùi dâng cao, bản thân anh mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để thông qua MTTQ Việt Nam huyện trao đến người dân.

Trong ngày tiếp nhận và phân bổ, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các lực lượng của các tổ chức thành viên như Hội nông dân, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã tích cực huy động lực lượng để cùng tham gia tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa vào nơi tập kết. Đồng thời cũng tập trung vận chuyển các hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu để phân bổ kịp thời đến các xã, thị trấn.

Lê Hân