PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - TÌM KIẾM CỨU NẠN PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - TÌM KIẾM CỨU NẠN

Hội LHPN quận Đống Đa; Hội chữ thập đỏ các huyện Thanh Trì, Thường Tín; Phú Xuyên tặng quà hỗ trợ người dân huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2
Ngày đăng 09/08/2024 | 19:43  | Lượt xem: 157

Sáng 9/8, Đoàn công tác của Hội LHPN Quận Đống Đa do đồng chí Trần Thị Minh Xuân – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa làm trưởng đoàn tới thăm hỏi, trao hỗ trợ các xã của huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2. Cùng đi có đồng chí Bùi Minh Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ; đồng chí Trần Thị Thanh – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Đoàn công tác Quận ủy Đống Đa trao hỗ trợ hội viên và nhân dân các xã của huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng cơn bão số 2.

Để chung tay chia sẻ những khó khăn với các gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, Đoàn công tác đã trao biển tượng trưng tổng trị giá gần 130 triệu đồng cho Hội LHPN huyện. Trong đó, 100 triệu đồng tiền mặt và gần 30 triệu đồng tiền quà tặng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân các xã. Đồng thời Đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Tiến bị ảnh hưởng do bão lụt gây ra.

Đoàn đến thăm 2 gia đình hội viên phụ nữ xã Tân Tiến.

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa đã động viên tinh thần các hộ hội viên phụ nữ huyện Chương Mỹ cố gắng khắc phục hậu quả sau lũ, vươn lên ổn định cuộc sống. Những suất quà giá trị tuy không nhiều, nhưng là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận Đống Đa gửi tới hội viên, phụ nữ và nhân dân các xã của huyện bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2, thể hiện tinh thần chăm lo, bảo vệ phụ nữ, trẻ em trong các hoạt động an sinh xã hội.

Tiếp tục hành trình kết nối yêu thương chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, chiều 9/8, tại hội trường UBND xã Hoàng Văn Thụ, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chương Mỹ cùng Hội CTĐ các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên tổ chức Chương trình trao quà cho nhân dân xã Hoàng Văn Thụ và Tốt Động.

Hội CTĐ các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên trao hỗ trợ cho nhân dân bị ngập úng ở xã Hoàng Văn Thụ và Tốt Động.

Chia sẻ tại chương trình, lãnh đạo Hội CTĐ các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên cho biết: Với tinh thần tương thân tương ái, khi được biết cơn bão số 02 gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân huyện Chương Mỹ, Hội CTĐ 03 huyện đã dấy lên phong trào vận động quyên góp trong cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn để gửi đến chia sẻ khó khăn với người dân bị ngập lụt. Sau một thời gian ngắn vận động, tại buổi trao quà, Hội CTĐ huyện Thanh trì đã trao tặng tiền và quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, sữa, dầu ăn… trị giá 40 triệu đồng; Hội CTĐ huyện Thường Tín trao hỗ trợ 25 triệu đồng và Hội CTĐ huyện Phú Xuyên trao tặng 32 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CTĐ các huyện cùng lãnh đạo xã Hoàng Văn Thụ  trao quà cho nhân dân.

Ngoài trao tặng trực tiếp 50 suất quà đến người dân xã Hoàng Văn Thụ bị ảnh hưởng mưa lũ tại hội trường UBND xã, các phần quà và tiền tiếp nhận của Hội CTĐ các huyện,  Hội CTĐ huyện Chương Mỹ đã phân bổ và giao cho Hội CTĐ xã Tốt Động rà soát danh sách và trao đến tận tay người dân trên địa bàn xã để kịp thời động viên bà con tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm khôi phục sản xuất, ổn định lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ Đỗ Đình Thê đã thông tin về thiệt hại do cơn bão số 02 và mưa lũ xảy ra đối với nhân dân một số xã trong vùng ngập úng của huyện; kết quả tiếp nhận sự hỗ trợ của 19 đoàn gồm Hội CTĐ các quận huyện; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cũng như sự phân bổ qua Hội CTĐ các xã, thị trấn để tổ chức trao tặng kịp thời đến người dân các xã bị ngập úng.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Văn Thụ Lê Trung Hà cũng đã thông tin tình hình ngập lụt và thiệt hại của người dân trên địa bàn xã trong đợt mưa bão vừa qua và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, hội viên hội CTĐ và nhân dân các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Phú Xuyên đã dành tình cảm, sự sẻ chia chân thành, ấm áp đến bà con xã Hoàng Văn Thụ bị ảnh hưởng bởi thiên tại bão lũ.

Minh Thân  -  Thanh Vân