TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến thăm và tặng quà chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Điện Biên tại xã Hòa Chính, Trần Phú
Ngày đăng 26/04/2024 | 15:47  | Lượt xem: 94

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), sáng 26/4, Đoàn do đồng chí Hoàng Minh Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Ngọc Điện, thôn Yên Nhân, xã Hòa Chính, là con đẻ ông Nguyễn Văn Quảng, chiến sĩ Điện Biên Phủ; gia đình bà Nguyễn Thị Minh thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, là vợ ông Đinh Văn Đạm, chiến sĩ Điện Biên Phủ. Đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Trần Ngọc Thông - chiến sĩ Điện Biên Phủ, thôn Miếu Môn, xã Trần Phú.

Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Trần Trọng Phú, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, công chức văn hóa xã hội xã Hòa Chính, Trần Phú.

Ông Trần Ngọc Thông thôn Miếu Môn, xã Trần Phú sinh năm 1935, ông tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đơn vị F316 E204, xuất ngũ năm 1981. Ông Thông và gia đình luôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Ông Đinh Văn Đạm, thôn Phụ Chính xã Hòa Chính, sinh năm 1922, là chiến sĩ Điện Biên Phủ thuộc đại đội 319. Ông được tặng Huân chương chiến thắng Hạng nhì. Gia đình ông luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Ông Nguyễn Văn Quảng, thôn Yên Nhân xã Hòa Chính là chiến sĩ Điện Biên Phủ thuộc E47, đại đoàn 320. Nhập ngũ tháng 2/1946, xuất ngũ tháng 8/1955, ông được tặng Huân chương chiến thắng Hạng Nhì. Gia đình ông luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến thăm và tặng quà Chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Điện Biên tại xã Hòa Chính, Trần Phú

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, sự hi sinh to lớn của những người chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, góp phần cùng với cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các thành viên Đoàn công tác của huyện đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của ông Trần Ngọc Thông - chiến sĩ Điện Biên và gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên Phủ. Đồng chí mong rằng, các chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ luôn giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình con cháu tiếp tục chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Huyện Chương Mỹ mãi mãi khắc sâu công ơn to lớn của những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc kháng chiến gian khổ để góp phần làm nên chiến thắng lịch sử. Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cũng mong rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đặc biệt trong đó có các chiến sĩ, gia đình chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo xã Hòa Chính, xã Trần Phú trao tặng phần quà có ý nghĩa đến các gia đình.

Trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, Chiến sĩ Điện Biên ông Trần Ngọc Thông và 2 gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên đã bày tỏ niềm xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Bản thân chiến sĩ Điện Biên ông Trần Ngọc Thông và các gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững tinh thần Chiến sĩ Điện Biên để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã Hòa Chính, xã Trần Phú cũng đã trao tặng phần quà có ý nghĩa đến các gia đình.

Lê Hân