TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm Văn hóa Tp Hà Nội biểu diễn nghệ thuật tại huyện Chương Mỹ; Hội người cao tuổi Xuân Mai giao lưu thơ ca chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Ngày đăng 08/05/2024 | 17:25  | Lượt xem: 41

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tối 07/5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao huyện tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Âm vang Điện Biên” tại sân vận động trung tâm huyện Chương Mỹ.

Dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và một số ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể thị trấn Chúc Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân.

Một số hình ảnh tại Chương trình

Chương trình nghệ thuật gồm 15 tiết mục ca múa nhạc như: Nhớ về Điện Biên, Người là niềm tin tất thắng, Sáng mãi niềm tin, Cùng bước tới vinh quang… Các tiết mục do Trung tâm Văn hóa Hà Nội biểu diễn đều đặc sắc, hấp dẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Với những lời ca, tiếng hát ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và quê hương đất nước nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.

Hòa chung với niềm vui, niềm tự hào dân tộc, sáng 7/5/2024, Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Mai tổ chức buổi giao lưu thơ ca chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 83 năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam  06/6/1941-06/6/2024.  Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn đã dự và tặng hoa chúc mừng.

“Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng...”. Tròn bảy thập kỷ đã đi qua, nhưng đề tài về chiến thắng Điện Biên Phủ, cùng những địa danh lịch sử gắn với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận không chỉ của thế hệ văn nghệ sĩ khắp mọi miền tổ quốc mà còn là nguồn cảm hứng sáng tác của tất cả những yêu thơ trong đó có những người yêu thơ của Hội NCT thị trấn Xuân Mai.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu thơ ca của Hội NCT Thị trấn Xuân Mai.

Tại buổi giao lưu, các Hội viên NCT của thị trấn và thành viên CLB thơ Hoa Mai đã thể hiện gần 20 bài thơ do các cụ tự sáng tác ca ngợi Đảng Quang Vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh và rất nhiều bài thơ viết về cuộc đấu anh dũng 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng; chí không mòn của những chiến sỹ Điện Biên đi đến chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, khiến cả thế giới khâm phục. Ngoài những bài thơ, hội viên Hội NCT ở các chi hội Hội NCT thị trấn Xuân Mai đã giao lưu biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc về chủ đề “Âm vang Điện Biên”.

Mỗi bài thơ, mỗi bài ca như một câu chuyện ngắn xúc động về chiến thắng Chiến thắng Điện Biên Phủ - bản anh hùng ca bất hủ như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Đó là thắng lợi vĩ đại của Nhân dân ta, mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm sáng ngời chân lý của chủ nghĩa Mác - Lênin trong thời đại ngày nay. Đã 70 năm trôi qua nhưng ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại ấy vẫn còn vẹn nguyên giá trị trong lớp lớp các thể hệ người dân Việt Nam, nhất là thế các Cựu chiến binh, Người cao tuổi.

Nguyễn Huế - Minh Thân