TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chương Mỹ: Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới; Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024
Ngày đăng 12/04/2024 | 09:31  | Lượt xem: 217

Sáng 12/4, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Dự bế giảng có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu dự lễ bế giảng.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Huyện ủy viên, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao Giấy chứng nhận và trao thưởng cho học viên xuất sắc.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới được khai giảng từ ngày 01/4, với sự tham gia của 63 Đảng viên mới đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Trong thời gian 11 ngày, các học viên  đã được nghiên cứu, học tập các chuyên đề dành cho đảng viên mới, được nghe thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của huyện và của Thủ đô, đồng thời được học tập 2 chuyên đề giáo dục quốc phòng an ninh dành cho đối tượng 4.

Qua đó, đã giúp các đồng chí Đảng viên mới nắm vững những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nhiệm vụ của người đảng viên và những vấn đề cơ bản về quốc phòng an ninh. Cũng trong chương trình của lớp, các học viên đã được thảo luận, viết bài thu hoạch, đi tham quan thực tế tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông Ba Vì - Nơi ghi dấu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện lớp tặng hoa cảm ơn Ban giám đốc Trung tâm.

Kết thúc lớp học, có 63 đồng chí đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới, trong đó có 55 đồng chí đạt khá, giỏi, đạt 87,3%. 60 đồng chí đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bưỡng kiến thức quốc phòng an ninh dành cho đối tượng 4, trong đó 58 đồng chí đạt khá, giỏi, đạt 96,6%.

Tại lễ bế giảng, đồng chí Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện Lê Ngọc Tuấn đã trao Giấy chứng nhận và trao thưởng cho 8 học viên xuất sắc. Đồng chí cũng phát biểu chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học và mong rằng sau lớp học này mỗi đảng viên mới cần xây dựng kế hoạch tự phấn đấu, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2024 của UBND huyện Chương Mỹ, ngày 12/4, Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Về dự và làm báo cáo viên hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố. Dự tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ, lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện; trên 280 học viên là lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác thi đua, khen thưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND và công chức văn phòng 32 xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố truyền đạt các nội dung tập huấn.

Các đại biểu dự tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Phó trưởng Ban thi đua, khen thưởng thành phố đã truyền đạt các nội dung đó là: Một số điểm mới của Luật thi đua – Khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dân thi hành; Một số nội dung liên quan đến công tác Thi đua – Khen thưởng; Trao đổi một số nội dung liên quan đến Cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt”; kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ tham mưu công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị…

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng nâng cao kiến thức, kỹ năng trong chỉ đạo, tham mưu, đề xuất, triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua và chất lượng hồ sơ khen thưởng, góp phần đưa phong trào thi đua phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; đưa hoạt động thi đua, khen thưởng trong Huyện thực sự là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Kim Thoa - Hoàng Tình