TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

Hơn 300 cán bộ, công chức huyện Chương Mỹ được tập huấn về chuyển đổi số, công nghệ số, kỹ năng số và an toàn thông tin
Publish date 08/05/2024 | 17:13  | Lượt xem: 64

Ngày 08/5, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn về chuyển đổi số, công nghệ số, kỹ năng số và an toàn thông tin cho hơn 300 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND, công chức chuyên môn các xã, thị trấn.

Dự, chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Minh Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Việt, Trưởng phòng Công nghiệp Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Trưởng phòng Công nghiệp Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố truyền đạt các nội dung cơ bản về chuyển đổi số, công nghệ số, kỹ năng số và an toàn thông tin tới các học viên

Tại lớp tập huấn, Trưởng phòng Công nghiệp Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã truyền đạt các nội dung như: tổng quan về chuyển đổi số, chương trình chuyển đổi số quốc gia, chương trình chuyển đổi số thành phố Hà Nội; các bước cơ bản của chuyển đổi số; bộ chỉ số chuyển đổi số cấp huyện, mô hình thôn thông minh... Bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp; ứng cứu, khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng… Với các ví dụ cụ thể, sinh động giảng viên đã giúp các học viên nắm vững kiến thức về chuyển đổi số, công nghệ số, kỹ năng số và an toàn thông tin.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong cơ quan đơn vị; nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin khi tham gia trên môi trường mạng, cảnh giác với lừa đảo trực tuyến; Học viên cập nhật kiến thức về các kế hoạch, chương trình, mô hình điển hình…chuyển đổi số của Thành phố, của huyện, qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức để triển khai hiệu quả công việc tại địa phương.

Nguyễn Huế

Average (0 Votes)