TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chương Mỹ thúc đẩy chuyển đổi số trong trường học
Publish date 04/03/2024 | 15:17  | Lượt xem: 120

Ngày 4/3, tại trường Tiểu học Đại Yên, huyện Chương Mỹ tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và stem 2024, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và giáo dục stem trong trường học, tạo nền tảng cho giáo dục thông minh.

Dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Lã Thị Tuyết Nhung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì - đơn vị kết nghĩa cùng phòng giáo dục huyện Chương Mỹ, đại diện lãnh đạo xã Đậi Yên; các đồng chí Hiệu trưởng 3 cấp học trên địa bàn huyện.

Mở đầu ngày hội, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò một số trường học thể hiện.

Một số tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thìn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ phát biểu khai mạc.

Khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thìn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ nhấn mạnh: Ngày hội công nghệ thông tin và stem năm nay đã khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, là cơ hội để các nhà trường trong huyện đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên xây dựng thiết bị dạy học số; tích cực đổi mới phương pháp dạy học gắn liền với các bài học stem và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong dạy và học cũng như bài giảng điện tử E - learning khơi dậy cho các em học sinh sự hăng say học tập, nghiên cứu để làm chủ công nghệ và tạo ra các sản phẩm từ quá trình lĩnh hội kiến thức của bài học… Thời gian tới, huyện Chương Mỹ tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, phát động các phong trào thi đua đẩy mạnh chuyển đổi số trong các trường học, số hóa các dữ liệu, thanh toán không dùng tiền mặt…

Trao cờ lưu niệm các đơn vị tham gia.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, giáo viên và nhân viên các trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn đã tạo ra 1.185 sản phẩm là bài giảng điện tử - stem, thiết bị dạy học số và tham gia hội thi cấp trường. Từ 440 sản phẩm, các trường đã lựa chọn 412 sản phẩm dự thi cấp huyện. Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và stem huyện Chương Mỹ đã chấm điểm, công nhận 160 giải; đồng thời lựa chọn 16 sản phẩm tiêu biểu để tham gia dự thi cấp thành phố.

Cùng đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã tổ chức thi kỹ năng công nghệ thông tin. Với 48 giáo viên, nhân viên tham gia, huyện Chương Mỹ đã công nhận 29 giải và lựa chọn 2 giáo viên, 2 nhân viên dự thi kỹ năng công nghệ thông tin cấp thành phố.

Thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.

Tại ngày hội, huyện Chương Mỹ đã thi triển lãm sản phẩm công nghệ thông tin và stem. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì, giải ba; giải khuyến khích cho 12 gian hàng trưng bày sản phẩm.

Thu Hiền – Đặng Sáng

Average (0 Votes)