GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cựu chiến binh Phạm Văn Tuấn: trách nhiệm, nhiệt huyết
Ngày đăng 11/01/2023 | 20:05  | Lượt xem: 183

Đến khu Tân Mai thị trấn Xuân Mai, hỏi cựu chiến binh Phạm Văn Tuấn thì ai cũng biết, bởi bác là Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận gần dân, thương dân, Chi hội trưởng cựu chiến binh gương mẫu.

Ảnh: Chi hội trưởng cựu chiến binh Phạm Văn Tuấn thường xuyên nắm bắt tình hình để triển khai các hoạt động hiệu quả

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Thường Tín, chàng trai Phạm Văn Tuấn nối nghiệp cha khi hoàn thành Đại học đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Rời quân ngũ năm 2010 với quân hàm Trung tá – Tiểu đoàn phó Trung đoàn 36, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1, quân nhân Phạm Văn Tuấn được bầu làm Trưởng khu dân cư Tân Mai, nay là Tổ trưởng tổ dân phố Tân Mai, tham gia và được bầu làm Ủy viên thường vụ Hội CCB thị trấn Xuân Mai. Từ đó đến nay, đồng chí tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Có thể nói, trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Tuấn gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, đó là trong giai đoạn thực hiện quyết định về việc 2/3 địa giới hành chính và dân số của khu Tân Mai về Hoà Bình. Thời điểm đó là năm 2013, Khu Tân Mai không có nhà văn hoá, không có khu vui chơi giải trí, nhưng bằng nhiệt huyết của mình, người “Vác tù và hàng tổng” Phạm Văn Tuấn đã từng bước cùng nhân dân thay đổi Tổ dân phố Tân Mai thành tổ dân phố sáng, xanh, sạch đẹp. Từng bước, nhà văn hoá Khu Tân Mai được xây dựng trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân.  Hiểu được hoàn cảnh từng gia đình, người cựu chiến binh còn đến từng nhà, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Khu Tân Mai luôn là đơn vị đi đầu. Năm 2022, đồng chí lại động viên và đưa nước sạch phục vụ 335/346 hộ gia đình trên địa bàn. Vận động nhân dân hiến 165m2 đất, 50 triệu đồng để xây dựng khu vui chơi giải trí, công trình thể thao. Đồng thời, đóng góp 700 triệu đồng đổ bê tông 270m đường. Xoá một nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng kinh phí 260 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình có 45 triệu, còn lại 145 triệu là do đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận Phạm Văn Tuấn vận động nhân dân ủng hộ.

Bằng nguồn xã hội hóa, tại hội nghị tổng kết của Tổ dân phố Tân Mai năm 2022, 9 hộ cận nghèo đã được trao tặng 230kg gạo, trao tặng 1 ti vi cho trường hợp hoàn cảnh khó khăn. Gần 100 cá nhân cũng được biểu dương, khen thưởng. Nếu gia đình nào không có gạo ăn trong dịp Tết Quý Mão có thể đến nhà ông Phạm Văn Tuấn. Là đại biểu HĐND khóa VII, VIII, IX, Ông Phạm Văn Tuấn đã trực tiếp đưa những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cấp, các ngành đảm bảo giải quyết kịp thời.

Nhờ những nỗ lực của người đầu tàu Phạm Văn Tuấn – hiện nay khu phố Tân Mai có trên 90% hộ khá giàu, 345 hộ gia đình văn hóa. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi hội cựu chiến binh Tổ dân phố Tân Mai cũng nhiều năm liền được biểu dương khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Khẩn – Chủ tịch Hội CCB thị trấn Xuân Mai chia sẻ: “Đồng chí Phạm Văn Tuấn vừa là Uỷ viên Ban thường vụ Hội CCB thị trấn Xuân Mai, vừa là chi hội trưởng CCB Tổ dân phố Tân Mai là người luôn đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám hành động và dám chịu trách nhiệm, thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần tích cực xây dựng quê hương phát triển, đặc biệt đã làm được nhiều việc ý nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, vận động hiến đất, làm đường, khu vui chơi thể thao… được nhân dân đánh giá cao.

Bằng những việc làm ý nghĩa, cựu chiến binh Phạm Văn Tuấn đã ghi đậm dấu ấn trong lòng cán bộ và nhân dân thị trấn Xuân Mai, 10 năm qua liên tục được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Huyện ủy biểu dương là Đảng viên xuất sắc 5 năm liền 2018-2022, năm 2022 được biểu dương người tốt, việc tốt. Chi hội  trưởng cựu chiến binh gương mẫu xuất sắc được  Hội CCB huyện biểu dương, khen thưởng.

Hồng Đào

(Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ)