TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ Chương Mỹ đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hội LHPN xã Tốt Động: Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5
Publish date 06/05/2024 | 15:39  | Lượt xem: 256

Đúng 8h sáng ngày 5/5, hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Chương Mỹ đã đồng loạt đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại xã Quảng Bị, về dự và động viên chị em phụ nữ trong chương trình đồng diễn có đại diện Hội LHPN thành phố, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Chương Mỹ.

Hơn 40 hội viên phụ nữ xã Quảng Bị cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ huyện Chương Mỹ đã biểu diễn các tiết mục dân vũ trên nền nhạc những giai điệu hào hùng, khơi dậy niềm tự hào của dân tộc như “Qua miền Tây Bắc”, “Chiến thắng Điện Biên Phủ” và “Inh lả ơi”… Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện với tinh thần phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên.

Một số hình ảnh đồng diễn dân vũ các xã trên địa bàn huyện.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, không chỉ hội viên phụ nữ của huyện mà hơn 30.000 hội viên phụ nữ trên toàn Thành phố Hà Nội cũng đồng loạt biểu diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của phụ nữ Chương Mỹ nói riêng, phụ nữ Thủ đô nói chung. Qua đó giúp hội viên phụ nữ hiểu hơn về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, tối 5/5, tại nhà Văn hóa thôn Đầm, Hội LHPN xã Tốt Động tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình có trên 16 tiết mục văn nghệ gồm hát, múa, nhảy dân vũ với sự tham gia của hơn 100 hội viên đến từ 12 thôn trong xã. Chương trình được tổ chức với nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng, những giá trị tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình văn nghệ chào mừng kỷ 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại Chương trình văn nghệ, Hội LHPN xã trao tặng 01 suất quà cho bà Phạm Thị Đào là thanh niên xung phong trong chiến dịch Điện Biên Phủ và tặng 4 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Chương trình văn nghệ cũng đã kêu gọi ủng hộ được gần 7,4 triệu đồng, số tiền này được trao tặng tới các hộ khó khăn trên địa bàn thôn Đầm.

Chương trình văn nghệ đã khắc họa những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc, góp phần giúp các tầng lớp phụ nữ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.

Sáng cùng ngày, Hội LHPN xã Tốt động cũng đã tham gia chương trình đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nguyễn Huế - Thanh Vân

Average (0 Votes)