TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tô Thị Nhàn thăm, tặng quà thân nhân các chiến sỹ quân đội thuộc xã Hữu Văn trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Publish date 26/04/2024 | 14:56  | Lượt xem: 125

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), sáng 26/4 đồng chí Tô Thị Nhàn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Đồng chí Lê Thế Hùy – Ủy viên thường trực, Trưởng pháp chế HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã tới thăm, tặng quà thân nhân các chiến sỹ quân đội thuộc xã Hữu Văn đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hữu Văn.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lương là vợ ông Phùng Xuân Duyên; Thăm, tặng quà thân nhân Thương binh Phùng Xuân Văn, ông Phùng Xuân Thiều, ông Đặng Trần Ban là chiến sỹ, đã từng tham gia chiến dịch Điện Biện Phủ và hiện đã từ trần.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tô Thị Nhàn ân cần thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Lương - vợ chiến sỹ Điện Biên Phùng Xuân Duyên và cùng các đồng chí trong đoàn tặng quà các gia đình.

Tại các gia đình, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tô Thị Nhàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Lương là vợ chiến sỹ Điện Biên Phùng Xuân Duyên; thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình thân nhân các chiến sỹ. Đồng chí đã trao tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tới các gia đình và phát biểu khẳng định sự đóng góp to lớn của các đồng chí chiến sỹ Điện Biên năm xưa. Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các chiến sỹ Điện Biên năm xưa – những người đã trực tiếp đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Sự đóng góp của các đồng chí là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo. Mỗi đồng chí chiến sỹ Điện Biên năm xưa chính là những người đã góp phần tạo nên lịch sử, tạo nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vào 70 năm trước.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy mong rằng các gia đình thân nhân Chiến sỹ Điện Biên năm xưa luôn phát huy truyền thống của gia đình, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, mẫu mực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hữu Văn tặng quà các gia đình.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hữu Văn cũng trao tặng thân nhân gia đình các chiến sỹ Điện Biên Phủ những phần quà ý nghĩa.

Đại diện các gia đình đều phát biểu cảm ơn các cấp, các ngành từ huyện đến xã đã quan tâm, động viên tới gia đình và hứa luôn phấn đấu, noi gương các thế hệ cha ông, xây dựng gia đình và xây dựng quê hương phát triển./.

Hoàng Tình

Average (0 Votes)