TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Ngô Sỹ Liên tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 40 năm ngày thành lập trường; xã Thuỷ Xuân Tiên tổ chức gặp mặt tri ân nhân dịp kỷ niệm 41 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2023 | 15:56  | Lượt xem: 64

Sáng 20/11, thầy và trò Trường THCS Ngô Sỹ Liên trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và 40 năm ngày thành lập trường.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Về dự, tặng hoa chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thìn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chúc Sơn; các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; ban quản lý văn bia nhà thờ Ngô Sỹ Liên, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo, đồng đủ các em học sinh toàn trường.

Diễn văn khai mạc do nhà giáo Lê Thị Tượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi lễ cho thấy: Trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên được thành lập năm 1983, tiền thân là trường cấp II chuyên Toán là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học, là niềm tự hào của giáo dục huyện Chương Mỹ. 40 năm qua, nhà trường đã có hàng trăm giáo viên dạy giỏi các cấp, đặc biệt, từ năm học 2010-2011 đến nay trường có 59 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 25 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (Thành phố); 4 giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Từ năm học 2010-2011 đến nay, toàn trường có trên 5.500 em đạt học sinh giỏi cấp huyện; 482  em học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành  phố; 225 em học sinh giỏi cấp Quốc gia; 16 em học sinh giỏi cấp Quốc tế. Kết quả thi vào các trường Trung học phổ thông chuyên của Bộ, của Thành phố và các trường Trung học phổ thông công lập luôn chiếm tỷ lệ cao, đứng trong tốp đầu của huyện. Từ mái trường này, rất nhiều học sinh đã thành đạt và có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Đặc biệt trong năm 2023 này, đúng vào dịp ngôi trường 40 năm tuổi Trường THCS Ngô Sỹ Liên xuất sắc giành Cờ thi đua của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là niềm tự hào ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Là mốc son chói lọi ghi dấu sự trưởng thành vượt bậc của ngôi trường 40 năm tuổi.

 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện biểu dương ghi nhận những thành tích và cố gắng của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ khóa XXIV, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn coi trọng công tác giáo dục với quan điểm xuyên suốt được xác định là: "Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu, trong đó phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng quê hương đất nước”. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt phương châm “Dạy tốt, học tốt, quản lí tốt”, nâng cao chất lượng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia đồng chí chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho 02 tập thể 10 cá nhân; UBND thị trấn Chúc Sơn khen thưởng 12 cá nhân có thánh tích xuất sắc.

Trao khen thưởng các tập thể, cá nhân.

 

Sáng 19/11, xã Thuỷ Xuân Tiên đã diễn ra chương trình gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự chương trình gặp mặt tri ân, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; ủy ban  MTTQ; trưởng các ngành, đoàn thể xã, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên tiêu biểu các trường học. Cùng dự tặng hoa chúc mừng có các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã.

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các thầy giáo, cô giáo; học sinh các nhà trường biểu diễn và cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tri ân các thầy, cô giáo đã và đang giảng dạy tại địa phương.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo xã Thuỷ Xuân Tiên tiếp tục phát triển về quy mô, chất lượng và hiệu quả. Chất lượng giáo dục được duy trì ổn định; chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng phổ cập giáo dục ngày càng được nâng lên; duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ; thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…  

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, công tác giáo dục và đào tạo xã Thuỷ Xuân Tiên đã có sự phát triển toàn diện, vững chắc. 

Tại buổi gặp mặt tri ân, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã phát biểu ghi nhận và tặng hoa chúc mừng các nhà trường. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho thành tích giáo dục của xã nhà.

Nhân dịp này, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2022 - 2023.

 

 

Trao khen thưởng các tập thể, cá nhân.

 

Thu Hiền - Đặng Sáng

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)