TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên ở xã Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Trường Yên, Tiên Phương
Publish date 06/05/2024 | 15:30  | Lượt xem: 91

Trong 2 ngày 5,6/5, thừa ủy quyền của Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; huyện Chương Mỹ đã cử đoàn trực tiếp đến thăm, tặng quà của thành phố đến ông: Trần Trọng Đẩu - sinh năm 1932, ở thôn Văn Mỹ, xã Hoàng Văn Thụ, là chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn thăm, tặng quà ông Trần Trọng Đẩu - chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm, tặng quà ông Trần Ngọc Thông, sinh năm 1935 ở thôn Miếu Môn xã Trần Phú - chiến sỹ Điện Biên. Ông Trần Ngọc Thông tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, tại đơn vị F316 E204, xuất ngũ năm 1981. Gia đình ông luôn chấp tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Đoàn thăm, tặng quà ông Trần Ngọc Thông - chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm, tặng quà ông Ngô Văn Khải, sinh năm 1936, ở thôn Tiên Lữ xã Tiên Phương. Ông Khải tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đơn vị D53 Lái xe, nhập ngũ 01/1954, xuất ngũ chuyển ngành 7/1954, nghỉ hưu tháng 09/1991.

Đoàn thăm, tặng quà tại gia đình ông Ngô Văn Khải - chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Đoàn đến thăm tặng quà gia đình ông Trịnh Bá Ngọc ở thôn Yên Trường 1, xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội. Ông Ngọc là cháu ruột liệt sỹ Trịnh Văn Trung. Liệt sĩ Trịnh Văn Trung tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đơn vị C13,D23,E98,F308 và hy sinh ngày 30/3/1954. Liệt sĩ không có vợ con, bố mẹ Liệt sỹ cũng đã từ trần. Ông Trịnh Bá Ngọc gọi liệt sĩ là bác ruột được đại diện gia đình ủy quyền thờ cúng liệt sĩ.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Trịnh Văn Trung- chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống của các gia đình, chúc các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục có nhiều sức khỏe, sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Việc tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà cá nhân và gia đình liệt sĩ, chiến sĩ quân đội, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Qua đó, tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội và của huyện Chương Mỹ đối với những cá nhân, gia đình tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp cho cách mạng.

Average (0 Votes)