TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Ngày đăng 02/04/2024 | 15:58  | Lượt xem: 89

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong toàn huyện tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.

Tận tâm cống hiến

Thân thiện, cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp và nói chuyện với cô Lê Thị Hợp, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Phụng Châu. Là Trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ I năm 2021, Trường mầm non xã Phụng Châu luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều bậc phụ huynh có con em theo học. Có được những thành tích ấy, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của cô hiệu trưởng giàu tâm huyết.

Suốt 18 năm gắn bó với nghề, cô Hợp luôn nỗ lực cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp “trồng người”. Được biết, sinh ra và lớn lên tại xã Ngọc Hòa, sau một thời gian dài công tác trong ngành giáo dục của xã, tháng 8/2020 cô Hợp chuyển về trường Mầm non xã Phụng Châu công tác.

Với cương vị là Hiệu trưởng, cô Hợp luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, khoa học, sáng tạo; chỉ đạo đội ngũ giáo viên thực hiện công tác chuyên môn đúng quy chế của ngành và phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tích cực triển khai, hưởng ứng các phong trào do ngành và địa phương phát động.

Các Chương trình như Ngày hội bé với an toàn giao thông, Ngày hội bé với trò chơi dân gian hay Chương trình Xuân yêu thương được cô Lê Thị Hợp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Phụng Châu chỉ đạo tổ chức thu hút sự tham gia của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ giáo viên, nhân viên tại đơn vị, cô Hợp luôn gương mẫu và đi đầu trong tất cả các hoạt động phong trào thi đua. Triển khai và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về vai trò, vị trí của giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Đặc biệt, cô Hợp đã chỉ đạo 100% giáo viên các nhóm, lớp thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng PPGD tiến tiến Monterseri, Steam vào chương trình đạt hiệu quả cao, được phụ huynh tin tưởng. Hàng năm, cô Hợp đều xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học; bồi dưỡng, giúp đỡ các giáo viên còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ. Tạo điều kiện thuận lợi, chia sẻ, gánh vác công việc để cán bộ, giáo viên có điều kiện vừa học tập nâng cao trình độ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng đó, chỉ đạo cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động, các phong trào thi đua, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong trường học, gắn với phong trào thi đua "Nhà giáo Phụng Châu đoàn kết, tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo" và “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc”. Các phong trào này đã được tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia, tạo môi trường học tập thiên thiên, sạch sẽ, an toàn cho trẻ.

“Gánh” tròn 2 vai

Dù là giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy hay đảm nhận công tác quản lý, cô Hợp đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện. Tỷ lệ sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp huyện của cán bộ, giáo viên nhà trường tăng lên qua các năm học, số lượng sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng đạt hiệu quả ngày càng cao. Năm học 2022 - 2023, tập thể nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Trước đó, năm học 2021 - 2022, trường Mầm non Phụng Châu cũng được UBND Thành phố Hà Nội công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp Thành phố; Trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ I năm 2021.

Cùng năm đó, Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II; đạt danh hiệu cơ quan văn hóa cấp huyện giai đoạn 2020-2021”; Chi bộ nhà trường được Đảng bộ xã Phụng Châu tặng giấy khen “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 4 năm liền từ năm 2020 đến năm 2023. Nhà trường đạt danh hiệu “Trường tiên tiến thể dục thể thao cấp huyện, cấp thành phố năm học 2022-2023”.

Và cũng trong năm học này, tập thể nhà trường tiếp tục được đánh giá là đơn vị lá cờ đầu bậc học mầm non của huyện, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào đúc rút sáng kiến kinh nghiệm của cấp học Mầm non huyện Chương Mỹ. Cá nhân cô Hợp nhiều năm liền đều có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp huyện, cấp thành phố.

Xác định phụ nữ  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn biết sắp xếp thời gian một cách linh hoạt, cân bằng giữa gia đình và công việc. Không chỉ tham gia chăm lo kinh tế gia đình, phụ nữ còn chăm sóc tốt cho chồng, con, là “vợ hiền, dâu thảo”. 18 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", dù ở đâu, đảm nhận cương vị nào, cô Hợp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi dấu ấn của mình ở cương vị ấy. Đặc biệt, với vai trò một cán bộ quản lý giáo dục cô luôn được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng.

Cô Lê Thị Hợp – Hiệu trưởng nhà trường (mặc áo dài màu vàng, đứng thứ 5 từ trái sang) nhận khen thưởng của UBND huyện trao tặng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2023

Làm công tác quản lý dù bận nhiều công việc song cô Hợp luôn xây dựng cho mình một kế koạch hợp lý để có thời gian làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Vợ chồng cô Hợp sinh được 2 cháu, cháu lớn hiện đang là học sinh lớp 10 trường THPT Chương Mỹ A, còn cháu nhỏ là học sinh trường THCS Ngọc Hòa. Hàng ngày, Cô luôn tranh thủ đồng hành cùng 2 con trong học tập, rèn luyện. Nhờ đó mà 2 con của cô luôn chăm ngoan, đạt thành tích tốt trong học tập.

Cô Lê Thị Hợp (bên phải, ngoài cùng) nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022

Cô Lê Thị Hợp (đứng thứ 4 từ bên trái sang, mặc áo dài màu xanh) nhận giấy khen Giỏi việc nước, đảm việc nhà do Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ trao tặng

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, cô Hợp đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp giáo dục. Năm học 2022 – 2023, cô Hợp được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen; từ năm học 2019-2020 đến năm học 2022-2023, cô Hợp đều được UBND Huyện Chương Mỹ công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; là 1 trong những cá nhân được biểu dương điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành giáo dục huyện Chương Mỹ năm 2023; trong 5 năm liền (2018 đến 2023) cô là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Huyện ủy Chương Mỹ tặng Giấy khen. Cô Hợp cũng đã được Tổng LĐLĐ Việt nam tặng “Bằng khen” năm học 2021-2022 và LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng Giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023.

Vũ Liên

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)