TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gần 1.800 em học sinh tham gia giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp huyện, năm học 2023 - 2024; Khai trương Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động bằng Công nghệ điện sinh học DDS tại huyện Chương Mỹ
Publish date 04/05/2024 | 19:22  | Lượt xem: 80

Thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024); kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); sáng 4/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp huyện, năm học 2023 - 2024 tại 4 cụm với 1.785 học sinh tham gia buổi giao lưu.

Để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, tạo điều thuận lợi cho học sinh, buổi giao lưu được tổ chức tại 4 trường Tiểu học trên địa bàn huyện đó là: Tiểu học Ngọc Hòa, Tiểu học Thượng Vực, Tiểu học Tốt Động và Tiểu học thị trấn Xuân Mai A.

Ghi nhận, tại cụm thi trường Tiểu học Ngọc Hòa, đồng chí Cao Đình Quân – HT trường TH Phú Nghĩa, cụm trưởng cụm chuyên môn Tiểu học miền Văn phòng cho biết: cụm có gần 500 học sinh khối lớp 1,2,3,4,5 được tuyển chọn ở 10 trường Tiểu học trong cụm miền văn phòng (Tiểu học Chúc Sơn A, Tiểu học Chúc Sơn B, Tiểu học Phú Nghĩa, Đại Yên, Lam Điền, Phụng Châu, Tiên Phương, Ngọc Hòa, Thụy Hương, Hợp Đồng) tham gia buổi giao lưu “Viết chữ đẹp cấp huyện”. Trường được chọn điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện, tạo điều kiệm tốt nhất cho Hội đồng thi làm việc, các em học sinh làm bài thi....

Một số hình ảnh buổi giao lưu viết chữ đẹp tại trường Tiểu học Ngọc Hòa.

Luyện nét chữ - Rèn nết người và phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp của các trường Tiểu học trong toàn huyện luôn được duy trì thường xuyên, đây cũng là một hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa, khơi dậy tinh thần thi đua và tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày vở sạch chữ đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy viết chữ của giáo viên, rèn kỹ năng, thói quen trình bày vở sạch, viết chữ đẹp đồng thời hình thành phát triển đức tính cẩn thận, thẩm mỹ, kiên trì, sáng tạo của học sinh.  Bên cạnh đó, luyện nét chữ không chỉ để viết đẹp mà còn rèn tính cẩn thận, kiên nhẫn, chăm chỉ và khéo léo... góp phần rèn tính cách, đúng như người xưa quan niệm “nét chữ - nết người”.

Em Trần Ngọc Thái An học sinh lớp 5E trường Tiểu học Phụng Châu chia sẻ: em rất vui khi được nhà trường chọn tham gia hội thi viết chữ đẹp cấp huyện, để tham gia hội thi em được cô giáo hướng dẫn rèn luyện và em cũng rất tích cực ôn luyện trong thời gian qua. Em mong em và các bạn dự thi hôm nay đều hoàn thành tốt bài viết và đạt kết quả cao ạ.

Phong trào Viết chữ đẹp đã tạo được sân chơi hấp dẫn cho các em học sinh, khơi dậy tinh thần học tập, nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu thương và niềm đam mê với văn thơ qua việc luyện viết từng câu thơ, đoạn văn để rèn nét chữ.

Sáng 04/5, Công ty cổ phần Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam tổ chức khai trương Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động bằng công nghệ điện sinh học DDS Tâm Phúc Đường Chi nhánh A191 tại thôn Ngọc Giả, xã Ngọc Hòa và trao Quyết định thành lập Trung tâm do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/4/2024 và Quyết định bổ nhiệm ông Lễ Tất Thắng làm Giám đốc Chi nhánh.

Đại diện Hội người mù huyện và các đơn vị tặng hoa chúc mừng.

Ông Hoàng Văn Hạnh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam về dự trao Quyết định thành lập Trung Tâm và tặng hoa chúc mừng. Đại diện Hội Người mù huyện, lãnh đạo thôn Ngọc Giả xã Ngọc Hòa và nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tặng hoa chúc mừng.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động bằng công nghệ điện sinh học DDS Tâm Phúc Đường Chi nhánh A191 tại thôn Ngọc Giả xã Ngọc Hòa ra đời với mong muốn sẽ đem lại cho toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện một phương pháp chăm sóc sức khỏe hoàn toàn mới, an toàn và hiệu quả. Công nghệ DDS – Điện sinh học là công nghệ sử dụng điện sinh học giúp điều hòa các bệnh như: Cổ vai gáy, đau dây thần kinh tọa, đau lưng, phục hồi sau tai biến, thoát vị đĩa đệm, loại bỏ mệt mỏi và nhiều bệnh tật khác. Dựa trên cơ sở của Y học cổ truyền, công nghệ điện sinh học DDS được xem là công nghệ tiên tiến hiện nay không chỉ Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cắt bằng khai trương Trung tâm.

Tại buổi khai trương, một số bệnh nhân đã chia sẻ về hiệu quả khi sử dụng công nghệ điện sinh học DDS trong điều trị bệnh thời gian qua như: ông Hoàng Văn Thìn ở Tổ dân phố Giáp Ngọ Thị trấn Chúc Sơn bị tai biến. Ông đã điều trị bằng công nghệ điện sinh học DDS đến nay tình trạng sức khỏe rất tốt và trở thành kỹ thuật viên của Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động bằng công nghệ điện sinh học DDS Tâm Phúc Đường Chi nhánh A191 tại thôn Ngọc Giả xã Ngọc Hòa. Tại buổi khai trương, Trung tâm đã điều trị bệnh miễn phí cho một số người dân trong thôn Ngọc Giả bằng công nghệ điện sinh học DDS.

Ông Hoàng Văn Thìn hiệu quả khi sử dụng công nghệ điện sinh học DDS trong điều trị tai biến.

Thu Hiền - Minh Thân - Đặng Sáng

Average (0 Votes)