TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội thảo khoa học chuyên đề bệnh “Đái tháo đường” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ; Đội thi Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ dành giải ba Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi năm 2024
Ngày đăng 02/04/2024 | 16:51  | Lượt xem: 128

Sáng 02/4, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã diễn ra Hội thảo chuyên đề Bệnh đái tháo đường do Hội nội khoa thành phố Hà Nội tổ chức. Dự Hội thảo có PGS.TS Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Thành phố; PGS .TS Đỗ Trung Quân - Chủ tịch Hội nội tiết, Đái tháo đường Hà Nội. Về dự và tặng hoa chúc mừng Hội thảo có lãnh đạo và các bác sỹ chuyên ngành Nội khoa của nhiều Bệnh viện tham gia Hội Nội khoa Thành phố.

Tiến sỹ Đỗ Viết Tuyến - BT Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo và giới thiệu khái quát về Bệnh viện đa khoa huyện.

Các đại biểu dự Hội thảo.

PGS.TS Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa TP cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo PGS, TS Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Thành phố Hà Nội cho biết: Bệnh Nội tiết và các bệnh chuyển hóa là nhóm bệnh thường gặp trong các bệnh lý Nội khoa. Trong đó Đái tháo đường là bệnh thường gặp nhất, có thể gặp ở cả nam và nữ, thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên bệnh có thể gặp ở tuổi trung niên và tuổi trẻ.

Theo Bộ y tế, hiện nay, Việt Nam có khoảng 7 triệu người mắc đái tháo đường. Đáng chú ý, trong đó hơn 55% bệnh nhân đã có biến chứng, trong đó 34% là biến chứng về tim mạch; 39,5% có biến chứng về mắt và biến chứng về thần kinh; 24% biến chứng về thận. Bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh mạn tính phổ biến nhất trên thế giới đang gia tăng nhanh chóng và trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng cần đặc biệt quan tâm. Bệnh Đái tháo đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì có thể gây các biến chứng nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Có nhiều phương pháp điều trị bao gồm Nội khoa, Y học cổ truyền, điều trị tế bào gốc, điều trị ngoại khoa khi có biến chứng hoại tử, trong đó chủ yếu là điều trị Nội khoa.

Một số hình ảnh trong nội dung tọa đàm.

Với mục tiêu của Hội thảo là dịp tạo điều kiện cho các y, bác sĩ, có cơ hội trao đổi, cập nhật kiến thức, thông tin mới về bệnh Đái tháo đường từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, góp phần đáp nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Hội thảo đã thú hút được 05 bài báo cáo khoa học và 02 báo cáo ca lâm sàng của các bác sỹ chuyên khoa từ các Bệnh viện trong thành phố chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh Đái tháo đường. Đặc biệt các đại biểu đã được nghe bài giảng về “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Bệnh đái tháo đường theo ADA 2024” của PGS.TS, Đỗ Trung Quân – Chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường Hà Nội. PGS.TS, Đỗ Trung Quân còn giải đáp nhiều câu hỏi chuyên môn về bệnh Đái tháo đường của các bác sỹ về dự Hội thảo.

Bài báo cáo ca lâm sàng về điều trị bệnh nhân Đái tháo đường của Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Hảo - Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã được các PGS. TS và các bác sỹ về dự Hội thảo đánh giá cao.

Đội thi của Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tham dự Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã đạt giải Ba chung cuộc.

Điểm mới của Hội thi năm nayBệnh viện đa khoa Hà Đông cùng với 02 đơn vị là Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đồng tổ chức theo chỉ đạo nhân rộng mô hình “Bệnh viện chị - em” của Sở Y tế thành phố Hà Nội.

Tham gia Hội thi có 08 Đội, trong đó Bệnh viện đa khoa Hà Đông có 06 Đội thi, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ mỗi đơn vị 01 Đội.

Hình ảnh về đội thi của huyện Chương Mỹ.

Chủ đề của Hội thi là: Xử trí cấp cứu ban đầu, kỹ năng giao tiếp ứng xử và truyền thông giáo dục sức khỏe thông qua hai phần thi theo hình thức sân khấu hóa: Phần thi lý thuyết và Phần thi tiểu phẩm tình huống.

Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và mang tính cạnh tranh cao trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội liên quân khoa Phụ Sản, Nhi, Nội tiêu hóa, Thăm dò chức năng, Quản lý chất lượng, Phục hồi chức năng – Bệnh viện đa khoa Hà Đông; Trao giải n cho Đội Quyết Thắng liên quân khoa Hô hấp bệnh phổi, Chẩn đoán hình ảnh, Tai mũi họng, Dinh dưỡng – Bệnh viện đa khoa Hà Đông; Trao giải ba cho Đội Lửa Hồng – Bệnh viên đa khoa huyện Chương Mỹ 05 Giải khuyến khích cho các đội dự thi.

Hội thi đã thành công tốt đẹp góp phần cùng các hoạt động khác để ba đơn vị thực hiện hiệu quả mô hình “Bệnh viện chị - em”; phối kết hợp và hỗ trợ nhau cùng phát triển mạnh mẽ các hoạt động chuyên môn nói chung và hoạt động điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nói riêng./.

 

                                                            Minh Thân  - Đặng Sáng

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)