TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 138 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5
Ngày đăng 26/04/2024 | 14:33  | Lượt xem: 60

Sáng 26/4, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 -01/5/2024).

Dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí là Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Một số hình ảnh Lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Chương Mỹ.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dành một phút mặc niệm, dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo. Sau đó, các đại biểu tham gia lễ viếng đã thắp hương từng phần bia mộ khắc ghi tên các anh hùng liệt sĩ của huyện đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Đây là việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chương Mỹ trong các dịp lễ, tết, nhằm bảy tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất Tổ quốc. Từ đó, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Kim Thoa - Đặng Sáng