TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đình Sỹ thăm và tặng quà thân nhân liệt sĩ và các gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ
Publish date 26/04/2024 | 15:16  | Lượt xem: 207

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, sáng 26/4, đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm ông Trịnh Bá Ngọc thôn Yên Trường 1 ,xã Trường Yên là cháu của liệt sĩ Trịnh Bá Trung và 3 gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ gồm: Gia đình ông Phan Ngọc Tính - thôn Lũng Vị là con đẻ ông Phan Ngọc Tý và gia đình ông Đỗ Văn Dụ - thôn Yên Kiện là con đẻ ông Đỗ Văn Nhinh xã Đông Phương Yên; Gia đình ông Trịnh Quốc Tuấn - Tổ dân phố Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai là con đẻ ông Trịnh Nguyên Soạn.

Cùng đi có đồng chí Chánh Văn phòng HĐND và UBND, chuyên viên Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Trường Yên, Đông Phương Yên và thị trấn Xuân Mai.

Liệt sĩ Trịnh Bá Trung tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đơn vị C13,D23,E98,F308 và hy sinh ngày 30/3/1954. Liệt sĩ không có vợ con, bố mẹ của Liệt sỹ cũng đã từ trần. Ông Trịnh Bá Ngọc gọi liệt sĩ là bác ruột được đại diện gia đình ủy quyền thờ cúng liệt sĩ.

Ông Phan Ngọc Tý đã tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau khi ra quân ông tham gia lao động sản xuất tại địa phương. Ông đã từ trần do tuổi cao.

Ông Đỗ Văn Nhinh khi còn sống ông tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ, thuộc đơn vị E102-F308. Sau khi ra quân ông tham gia lao động sản xuất tại địa phương. (Ông đã từ trần).

Ông Trịnh Nguyên Soạn tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại Sư đoàn 348, sau đó chuyển ngành về công tác nông trường Tô Hiệu và nghỉ hưu tại trường Cao đẳng nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc bộ, từ trần năm 2023, ông là bố đẻ của liệt sĩ Trịnh Quốc Phong.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn trao tặng quà cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe và trân trọng tặng quà cho thân nhân liệt sĩ và các gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các đồng chí và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí mong muốn các con cháu trong gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đáng tự hào mà ông cha mình đã xây dựng nên, ra sức lao động học tập tích cực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại diện thân nhân và các gia đình đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo huyện, khẳng định sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình.

Lãnh đạo xã Trường Yên và thị trấn Xuân Mai tặng quà.

Nhân dịp này, Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ xã Trường Yên và thị trấn Xuân Mai cũng đã trao tặng quà cho thân nhân gia liệt sĩ và gia đình chiến sĩ Điện Biên Phủ.

Thanh Vân

Average (0 Votes)