TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc mừng các vị chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ phật đản Phật lịch 2568 tại xã Phụng Châu và Phú Nghĩa
Ngày đăng 15/05/2024 | 14:44  | Lượt xem: 77

Sáng 15/5, Đồng chí Nguyễn Đình Sỹ – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng Đoàn số 3 của huyện đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc Phật giáo tại Chùa Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu và Chùa Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa nhân dịp Đại lễ phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024.

Tham gia Đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; Văn phòng HĐND – UBND huyện. Cùng đến thăm và chúc mừng dịp này có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phụng Châu và Phú Nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Đình SỹỦy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Đoàn tặng hoa chúc mừng tại Chùa Phượng Nghĩa và chùa Nghĩa Hảo

Đoàn công tác của huyện đã đến thăm Ni sư Thích Đàm Hòa – Chánh Thư ký Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ, Trụ trì Chùa Nghĩa Hảo, thôn Nghĩa Hảo, xã Phú NghĩaNi sư Thích Đàm Định –Trụ trì Chùa Phượng Nghĩa, thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ni sư Thích Đàm Hòa, Ni sư Thích Đàm Định và bà con Phật tử đón mùa Phật đản vui tươi, an lạc, hạnh phúc. Đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng về sự đóng góp của Phật giáo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, chính quyền địa phương 2 xã tiếp tục quan tâm, động viên các vị chức sắc phật giáo, các tăng ni, phật tử thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời chăm lo tốt các cơ sở thờ tự tôn giáo, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của phật tử và Nhân dân trên địa bàn.

Vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các Sư trụ trì và Phật tử Chùa Phượng Nghĩa, Chùa Nghĩa Hảo xã Phụng Châu và xã Phú Nghĩa đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Phật giáo, vận động tăng ni, phật tử sống tốt đời, đẹp đạo, đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc.

Vũ Liên