TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thượng Vực: gặp mặt, tặng quà người có công; Các đơn vị lực lượng vũ trang tặng quà người có công trên địa bàn thị trấn Xuân Mai
Ngày đăng 26/07/2024 | 16:26  | Lượt xem: 83

Sáng 25/7/2024, Đảng uỷ- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ xã Thượng Vực trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ và biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh- liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2024.

Lãnh đạo xã Thượng Vực và các đại biểu viếng nghĩa trang liệt sỹ xã.

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của xã để tỏ lòng thành kính và đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bước vào hội nghị gặp mặt, các đại biểu  đã dành một phút tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng-Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam với niềm tiếc thương vô hạn.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn kỷ niệm khái quát những chiến công của dân tộc Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ trong đó có sự đóng góp xương máu của các anh hùng liệt sĩ, của các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học cả nước nói chung, của xã Thượng Vực nói riêng. Đồng thời, báo cáo những kết quả trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa của xã những năm qua.

Lãnh đạo xã Trao sổ tiết kiệm cho các Thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo xã Thượng Vực đã trao tặng 05 sổ tiết kiệm cho người có công và thân nhân liệt sỹ với số tiền là 2.000.000đ/ sổ và khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào đền ơn đáp nghĩa của xã. Trước đó, vào ngày 23/7, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và các ngành xã Thượng Vực đã tổ chức đến nhà thăm hỏi và tặng quà 10 gia đình Thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ngày 25/7, các đơn vị: Sư đoàn 308, Lữ đoàn 201, Trường sỹ quan đặc công 305 và Nhà máy Z119 đã tổ chức gặp mặt và trao tặng 25 suất quà  tới các Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Về dự buổi gặp mặt, phát biểu tri ân và trao quà có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Linh – Phó Chính ủy Sư đoàn 308; Đồng chí Thượng tá Trần Văn Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chính ủy Lữ đoàn 201; Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Bôn – Phó chủ nhiệm Chính trị Trường sỹ quan đặc công; Đồng chí đại tá Đào Ngọc Đại – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy Z119 cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn cùng dự và trao quà cho người có công.

Đã thành thông lệ, ở thị trấn Xuân Mai, hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, đứng chân trên địa bàn đã luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, quan tâm chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Tiếp tục những nghĩa cử cao đẹp đó, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương bình - Liệt sĩ, ngày 25/7, các đơn vị quân đội gồm: Sư đoàn 308, Lữ đoàn 201, Trường sỹ quan đặc công 305 và Nhà máy Z119 đã tổ chức gặp mặt và trao tặng 25 suất quà  tới các bác Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà người có công.

Minh Thân