TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), chiều 26/6, Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ Bibita tổ chức Lễ thành lập và ra mắt Công đoàn.
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), chiều 26/6, Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ Bibita tổ chức Lễ thành lập và ra mắt Công đoàn.
Tại buổi lễ, đồng chí Phùng Xuân Kim – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã thông qua Quyết định số 54/QĐ-LĐLĐ về việc kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ Bibita. Theo đó, 15 đoàn viên Công đoàn Công ty được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, trong đó Chủ tịch Công đoàn là đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Anh, 2 ủy viên là đồng chí Nguyễn Anh Văn và đồng chí Tô Thị Tâm.
Ảnh: Đồng chí Phùng Xuân Kim – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập Công đoàn cho Ban chấp hành lâm thời
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị Công đoàn Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ Bibita có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động; Nghị quyết của Công đoàn và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty đến toàn thể đoàn viên Công đoàn, người lao động để thực hiện. Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua, đẩy mạnh hoạt động của Ban nữ công, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo đảm công tác thu chi tài chính Công đoàn theo đúng quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Công đoàn Công ty Cổ phần dược phẩm công nghệ Bibita phải tổ chức Đại hội lần thứ nhất trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký quyết định thành lập theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Thay mặt Ban chấp hành lâm thời, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ huyện và hứa sẽ nỗ lực, đoàn kết cùng tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn của Công ty thực hiện đúng, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động…
Trong 02 ngày 26 và 27/7 tại tất cả trạm y tế các xã, thị trấn và điểm tiêm lưu động tại các trường học, đã đồng loạt tổ chức tiêm mũi 1, tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm phòng, trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh tại các điểm tiêm.
Do số lượng trẻ đông, thời tiết nắng nóng, để tạo điều kiện cho các trẻ và người nhà đưa trẻ đi tiêm được nhanh chóng, thuận lợi, các xã. thị trấn đã huy động cán bộ y tế, lực lượng phụ nữ, thanh niên, an ninh tham gia hỗ trợ điểm tiêm. Cơ sở vật chất như bàn ghế phục vụ các cháu và người nhà ngồi chờ tiêm và theo dõi sau tiêm được bố trí đầy đủ. Trong đợt tiêm này, huyện đã phân bổ cho các xã, thị trấn 6.400 liều vắc xin Pfizer để tiêm mũi 1 và tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi. Cùng với điểm tiêm tại Trạm y tế các xã, thị trấn, tại điểm tiêm lưu động, trong ngày 26/7, đã tiếp tục tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.
Trước đó, Trung tâm y tế huyện đã huy động Tổ tiêm của các xã, thị trấn cùng các Tổ tiêm của Trung tâm tổ chức đợt tiêm hơn 10.000 liều vắc xin cho lãnh đạo, quản lý, công nhân, người lao động các doanh nghiệp trong khu Công nghiệp Phú Nghĩa và các cụm, điểm CN trên địa bàn huyện. Trong những ngày tới, các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức tiêm vét mũi 1, trả mũi 2 và ưu tiên tiêm mũi nhắc lại mũi 3 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên đến dưới 18 tuổi.
Kết quả tiêm vaccine phòng Covid -19 sẽ góp phần quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid -19, nhất là giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Vì lợi ích của mỗi người và cộng đồng, hãy đi tiêm vắc xin phòng Covid -19 đầy đủ, góp phần tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại.
Vũ Liên – Đặng Sáng - Minh Thân
(Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ)
DANH MỤC TIN TỨC
- Tin tức - Sự kiện nổi bật
- Tin hoạt động Thành phố, trong nước
- Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể
- Tin hoạt động HĐND
- Tin Kinh tế
- Tin Văn hóa - Xã hội
- Tin An ninh - Quốc phòng
- Tin cải cách hành chính, chuyển đổi số
- Sắp xếp đơn vị hành chính
- Thông tin Giải phóng mặt bằng
- Tin hoạt động người tốt, việc tốt
- Tin hoạt động các Xã, Thị trấn