TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chương Mỹ: Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 26/07/2024 | 16:08  | Lượt xem: 116

Cùng với các địa phương trên cả nước, hướng về kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn huyện Chương Mỹ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong và ngoài huyện.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, UBND huyện tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội, quà của huyện, xã, thị trấn tới 10.535 lượt người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ... số tiền trên 9,7 tỷ đồng.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày 27/7 các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã tổ chức 9 đoàn thăm và tặng quà Mẹ Việt anh hùng, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sỹ tiêu biểu tại các xã: Thụy Hương, Hợp Đồng, Trường Yên, Ngọc Hòa, Nam Phương Tiến, Đồng Lạc, Phú Nam An, Thượng Vực và Thanh Bình. Tại các gia đình chính sách, đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, chúc sức khoẻ các gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục là tấm gương sáng trong thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước để thế hệ sau học tập và noi theo, góp phần cùng nhân dân địa phương xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 77 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ tiêu biểu thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tại hội nghị thực hiện biểu dương khen thưởng tới 96 người có công tiêu biểu và 45 các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào đền ơn đáp nghĩa của huyện.

Báo điện tử Đảng Cộng sản tặng quà người có công trên địa bàn huyện.

Cũng trong dịp 27/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, phối hợp với huyện Chương Mỹ và Hội đồng hương Chương Mỹ trao 80 suất quà với tổng số tiền 80 triệu đồng đến 80 người có công, thân nhân người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Chương Mỹ; báo Kinh tế & Đô thị cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà tặng “Nghĩa tình tháng 7” cho 70 người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ ở xã Phú Nam An và xã Hòa Chính. Các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 687 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, với số tiền trên 172 triệu đồng.

Tính đến tháng 6/2024, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện đã tiếp nhận được 708 triệu đồng. Tặng sổ tiết kiệm cho người có công từ huyện đến các xã, thị trấn 292 sổ, với tổng số tiền 563 triệu đồng. Trong đó, cấp huyện tặng sổ tiết kiệm cho 128 người, với số tiền 384 triệu đồng; các xã, thị trấn tặng sổ tiết kiệm cho 164 người, với số tiền 179 triệu đồng. Hỗ trợ hộ người có công xây mới 09 nhà, sửa chữa 02 nhà, với tổng số tiền là 405 triệu đồng. Trong đó: Hỗ trợ từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện 06 nhà, sữa chữa 02 nhà với số tiền 140 triệu đồng; hỗ trợ từ các nguồn khác: số tiền 265 triệu đồng.

Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ xã Ngọc Hòa với số tiền 1,7 tỷ đồng. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, 32/32 xã, thị trấn đều tập trung tu bổ, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ đã xuống cấp nhằm đảm bảo khang trang, sạch sẽ; tổ chức tốt chương trình thắp nến tri ân liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của địa phương. Cùng đó, 100% các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như gặp mặt, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho người có công, thân nhân người có công tiêu biểu trên địa bàn xã.

Các xã tổ chức tặng quà người có công và thân nhân người có công năm 2024.

Điều đáng quý, với các hoạt động ý nghĩa thiết thực, sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí, tinh thần vượt khó, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Qua nhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) của huyện Chương Mỹ đã góp phần động viên, thể hiện sự tri ân những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là những hoạt động ý nghĩa để giáo dục ý thức, trách nhiệm, thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông để cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.