TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chương Mỹ biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa"
Ngày đăng 26/07/2024 | 13:16  | Lượt xem: 165

Sáng 26/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các Ban của HĐND; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Lao động, Thương binh và Xã hội và 96 đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu ở 32 xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện.

Các đại biểu hội nghị.

Đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao quà và khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Trước khi dự hội nghị, các đại biểu trang trọng dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Những năm qua, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, huyện Chương Mỹ đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc, các chế độ chính sách cho người có công theo quy định; triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, những giải pháp để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, gia đình liệt sĩ. Công tác giải quyết chế độ, chính sách trong năm qua đã được thực hiện khẩn trương, kịp thời.

Năm 2024, thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Chương Mỹ đã triển khai nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đến hết tháng 6, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" huyện đã tiếp nhận được 708 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm cấp huyện, xã, thị trấn: 292 sổ, với số tiền 563 triệu đồng. UBND huyện tổ chức tặng quà Chủ tịch nước, của thành phố Hà Nội, quà của huyện, xã, thị trấn tới 10.535 lượt người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ... số tiền trên 9,7 tỷ đồng. Cùng đó, các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 687 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, với số tiền 172,25 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác điều dưỡng phục hồi sức khỏe chongười có công, thân nhân người có công thực hiện Hỗ trợ hộ người có công xây mới 09 nhà, sửa chữa 02 nhà, với tổng số tiền là 405 triệu đồng.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trịnh Tiến Tường phát biểu tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trịnh Tiến Tường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, là tình cảm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện. Mặc dù trong những năm vừa qua, toàn huyện đã có rất nhiều cố gắng để chăm lo cho công tác thương binh - liệt sỹ, song so với yêu cầu, chúng ta vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Vì vậy, trong thời gian tới, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện với trách nhiệm, tình cảm thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tại hội nghị, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chí Trịnh Tiến Tường đã tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh. Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao quà, tặng giấy khen cho 96 người có công và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Biểu dương khen thưởng 22 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" năm 2024.

Thu Hiền - Hoàng Tình - Đặng Sáng