TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Báo Tiền Phong cùng nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với bà con vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ
Ngày đăng 19/09/2024 | 15:47  | Lượt xem: 10

Sáng 19/9, tại xã Tân Tiến, Báo Tiền Phong phối hợp cùng CLB Bóng đá Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần VINACONEX và Công ty TNHH An Quý Hưng trao quà hỗ trợ bà con bị ngập úng của xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến.

Tham gia Đoàn công tác có nhà báo Vũ Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập, cùng cán bộ, phóng viên của báo và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh; Đại diện CLB bóng đá Hà Nội gồm: ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành cùng cầu thủ đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh; Đại diện Tổng Công ty CP VINACONEX có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; Đại diện Công ty TNHH An Quý Hưng có ông Đào Đức Phong, trợ lý Giám đốc công ty.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong ông Vũ Tiến phát biểu tại buổi trao hỗ trợ sáng ngày 19/9.

Tiếp nhận ủng hộ, hỗ trợ, về phía huyện Chương Mỹ có ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo 2 xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, những ngày qua, Đoàn công tác của báo cùng các nhà tài trợ đã đến nhiều tỉnh thành bị thiệt hại do mưa bão để chia sẻ và trao quà ủng hộ cho bà con nhân dân. Chương Mỹ vốn là vùng “rốn lũ” của Hà Nội. Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập 58 thôn xóm, hiện nước vẫn rút rất chậm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân. Để chia sẻ với bà con vùng ngập nước tại Chương Mỹ, Báo Tiền Phong cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng những phần quà gửi đến bà con. Báo Tiền Phong là cầu nối giữa nhà hảo tâm với những người dân bị ảnh hưởng do mưa bão. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng sẽ góp phần làm ấm lòng bà con bị thiệt hại do mưa bão. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp bà con vượt qua khó khăn”.

Thay mặt nhà hảo tâm, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cổ phần VINACONEX cho biết, hàng năm công ty đều có các hoạt động thiện nguyện tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong đó có Hà Nội. Điều này thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp cộng đồng, trách nhiệm xã hội với Thủ đô. Ông Cường mong muốn bà con nhân dân Chương Mỹ sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn thiện nguyện báo Tiền Phong, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Ban lãnh đạo CLB Bóng đá Hà Nội trao ủng hộ 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, cầu thủ Duy Mạnh trao quà cho người dân

Tại xã Tân Tiến, Đoàn thiện nguyện báo Tiền Phong, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Ban lãnh đạo CLB Bóng đá Hà Nội trao ủng hộ 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ. Đoàn cũng trao 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm) tặng 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà đang bị ngập lụt tại hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Đây là phần quà do CLB Bóng đá Hà Nội quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão, lũ và sạt lở đất do cơn bão số 3 vừa qua.

Tổng Công ty cổ phần VINACONEX và Công ty An Quý Hưng trao 13 tấn gạo cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Chương Mỹ và 1.300 suất quà.

Dịp này, Tổng Công ty cổ phần VINACONEX và Công ty An Quý Hưng cũng trao 13 tấn gạo cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Chương Mỹ và 1.300 suất quà là nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình bị ngập lụt.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ trân trọng cảm ơn các đơn vị

Phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3, những ngày qua trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa lớn (khoảng 400mm). Nước sông Bùi lên cao nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây. Hiện nước sông Bùi ở mức 7,51m và rút rất chậm (mỗi ngày 5cm). Để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân vùng bị ngập nước, UBND huyện Chương Mỹ và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức di tản người dân đến nơi an toàn. Đồng thời, cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho bà con.

Đồng chí Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn Báo Tiền Phong, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Duy Mạnh và Tổng công ty Vinaconex, Công ty TNHH An Qúy Hưng đã dành tình cảm, sự động viên, chia sẻ rất lớn đối với huyện, đặc biệt là đối với người dân trong huyện bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Đồng chí phó chủ tịch thường trực UBND huyện cho biết những món quà được tiếp nhận, huyện sẽ điều phối kịp thời và phân bổ đúng, đủ đến với người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bão lũ. Những món quà hỗ trợ đến với người dân thực sự là nguồn động viên, chia sẻ để người dân vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lê Hân – Duy Phong