TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Chương Mỹ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2023 | 15:03  | Lượt xem: 269

Sáng 20/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Chương Mỹ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ (1993 - 2023); tổng kết các phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường có đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các trường liên kết văn hóa, liên kết đào tạo nghề trung cấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.397 học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Chương trình buổi lễ được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh biểu diễn. Đây cũng là các tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ hội thi “Tiếng hát dưới mái trường” diễn ra trong ngày 19/11/2023. Các tiết mục đã thể hiện sự tri ân đối với thầy cô và tình thầy trò sâu sắc dưới mái trường.

Trong diễn văn kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ (1993 - 2023); tổng kết các phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) thầy giáo Nguyễn Đức Hòa - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh: 30 năm thời gian tuy chưa dài nhưng đã đánh dấu chặng đường trong sự phát triển một mô hình giáo dục công lập vừa giảng dạy văn hóa vừa đào tạo nghề nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ, là một Trung tâm có uy tín, khẳng định vị trí trong tốp đầu trong 29 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố Hà Nội về quy mô và chất lượng giáo dục. 30 năm mang đậm những dấu ấn qua từng giai đoạn, từng thời kỳ. Sau khi được bàn giao từ khu lương thực cũ với một hội trường nhỏ và 2-3 lớp học không đủ quy chuẩn, 03 phòng làm việc cấp 4 dành cho hoạt động của đơn vị, hiện nay Trung tâm đã từng bước phát triển, đổi thay. Lớp lớp những đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đang và sẽ luôn nỗ lực không ngừng xây dựng, vun đắp Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chương Mỹ ngày càng phát triển và khởi sắc. Biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành dưới mái trường này và đang giữ những vị trí quan trọng của các cơ quan, các tổ chức chính trị. Biết bao cơ hội học tập cho người dân được mở ra tại đây góp phần tạo nên một phong trào học tập suốt đời cho người dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Quy mô số lớp học ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt trên 90% trở lên. Trung tâm đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu khen thưởng cao quý, năm học 2020-2021 và 2021-2022 đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn vững mạnh; Đoàn thanh niên nhận Bằng khen của Trung ương đoàn, của Thành đoàn Hà Nội. Năm học 2022-2023 có đồng chí Dương Thị Hồng Nhung đạt giải Nhất giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp Thành phố. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 20%, nhiều đồng chí tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp Thành phố: Đồng chí Nguyễn Duy Hùng - nguyên Giám đốc; đồng chí Đặng Thị Như Quỳnh - Phó giám đốc. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt đọng ngoại khóa, giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động tư vấn vấn định hướng việc làm cho học sinh luôn được chú trọng và tổ chức nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và sự quan tâm của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Dương Thị Hồng Nhung đại diện cho cán bộ giáo viên, nhân viên phát biểu cảm tưởng về ngày thành lập Trung tâm. Những chia sẻ cởi mở, chân thành đã tạo nên một bầu không khí vui tươi đầy tự hào về nghề thầy, về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Em Hà Anh lớp 12A2 thay mặt cho các em học sinh phát biểu tri ân và tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo. Thay mặt ban đại diện cha mẹ học sinh - Bà Trịnh Thị Hằng đã phát biểu cảm ơn các thầy cô và gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Đại diện cho nguyên lãnh đạo, giáo viên qua các thời kì thầy giáo Nguyễn Duy Hùng - Nguyên Giám đốc Trung tâm đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hướng về kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ (1993 - 2023); 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), trước đó rất nhiều hoạt động thi đua “Dạy tốt, học tốt” các phong trào văn nghệ, phong trào “Hoa điểm 10”; “Viết tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” được tổ chức thu hút sự tham gia của 100% các lớp. Đáng chú ý là hội giảng giáo viên được các thầy cô giáo nhiệt tình hưởng ứng. Sau khi phát động đã có 4 thầy cô đăng kí dự thi ở các môn Toán, Ngữ văn, Sinh học, Địa lý. Sáng ngày 16/11/2023, hội giảng thực sự trở thành ngày hội đua tài của các thầy cô. Các tiết học được chuẩn bị công phu, chu đáo, đặc biệt được các em học sinh tham gia sôi nổi đã để lại ấn tượng trong lòng giáo viên và học sinh. Kết quả 4/4 thầy cô đều đạt giáo viên giỏi cấp Trung tâm.

Nối tiếp hoạt động của thầy cô là sinh hoạt chuyên đề tại các chi đoàn diễn ra vào giờ sinh hoạt ngày 17/11/2023. Với chủ đề “Thầy cô trong trái tim tôi”, mỗi chi đoàn đều lựa chọn hình thức thể hiện sáng tạo nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của các em học sinh. Tiêu biểu nhất là các chi đoàn 12A2, 12A6, 12A8, 10A3…đã chuẩn bị chương trình công phu với những câu chuyện xúc động và phần hùng biện sắc sảo ca ngợi công lao của các thẩy cô giáo, đồng thời bày tỏ suy nghĩ của bản thân đối với các thầy cô một cách chân thành nhất.

Tổng kết đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban chấp hành đoàn đã trao giải Nhất chuyên cần cho chi đoàn 12A4. Khen thưởng 20 học sinh trong phong trào “Hoa điểm mười”trong đợt thi đua; trao giải Nhất văn nghệ cho chi đoàn 12A8; giải Nhất tập san cho chi đoàn 12A2.

Có thể nói, lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ (1993 - 2023); tổng kết các phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2023) cùng với các hoạt động diễn ra sôi nổi đã dấy lên không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Chương Mỹ. Thông qua các hoạt động giúp các em ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng tình thầy trò, bè bạn trong sáng. Các hoạt động đã để lại ấn tượng sâu sắc góp phần thúc đẩy hoạt động dạy - học trong nhà trường, tạo động lực cho đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023- 2024./.

 

Đặng Thị Như Quỳnh

Trung bình (0 Bình chọn)