TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phó Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Sỹ thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Nam Phương Tiến
Ngày đăng 17/07/2024 | 15:02  | Lượt xem: 189

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 17/7, đồng chí Nguyễn Đình Sỹ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà của huyện đối với 3 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Nam Phương Tiến.

Cùng tham gia Đoàn của huyện có đồng chí Bùi Hữu Hoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Phạm Mạnh Tuấn, Phó trưởng phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Chi, sinh năm 1942 ở thôn Đông Nam; bà là thương binh, tỷ lệ tổn thương cơ thể 41%. Bà Chi tham gia thanh niên xung phong năm 1964, đến năm 1971 bà về quê. Hiện nay bà Chi đang là chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong xã Nam Phương Tiến.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà của huyện đối với gia đình ông Hoàng Văn Trị, sinh năm 1952 ở thôn Núi Bé, ông là bệnh binh, tỷ lệ tổn thương cơ thể 61%; ông Trị nhập ngũ năm 1970, xuất ngũ năm 1974; thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Luân, sinh năm 1943 là vợ liệt sỹ Nguyễn Huy Lâu ở thôn Nam Sơn.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Nam Phương Tiến

Tại các nơi Đoàn đến thăm và tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đình Sỹ cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đặc biệt các đồng chí trong Đoàn cũng chia sẻ những hi sinh, mất mát của gia đình bà Nguyễn Thị Luân, vợ liệt sỹ Nguyễn Huy Lâu đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Các đồng chí trong Đoàn của huyện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của các gia đình, chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời mong rằng các gia đình chính sách, người có công của xã Nam Phương Tiến tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nêu gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đại diện các gia đình chính sách, người có công đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm đến cuộc sống các gia đình người có công trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức vì sự phát triển của quê hương, khuyên dạy con cháu tiếp tục học tập, lao động góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lê Hân