TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Publish date 09/05/2024 | 19:28  | Lượt xem: 176

Chiều 9/5, phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trang trọng được diễn ra.

Về dự đại hội có ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; các ông bà trong Tổ công tác số 2 chỉ đạo Đại hội. Về phía huyện Chương Mỹ có ông Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Năng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Các ông, bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII; các tổ chức thành viên. Đặc biệt là sự có mặt của 182 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Toàn cảnh đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 -2029

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành các nội dung, trong đó có báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; tham gia góp ý sửa đổi điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX.

Ông Vũ Xuân Hùng, Uỷ viên BTVHU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII hiệp thương cử đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đại hội

Đặc biệt, báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024 cho thấy: Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024 do Đại hội đại biểu lần thứ XVIII hiệp thương thống nhất cử 63 vị ủy viên. Hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII luôn được đổi mới về phương pháp, nội dung và hướng về cơ sở. Các vị ủy viên ủy ban MTTQ căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, chủ động nắm tình hình, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, dân chủ; tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ông Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Trọng Phú báo cáo tổng hợp tình hình đại biểu dự đại hội và lấy biểu quyết

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ luôn được MTTQ Việt Nam cấp trên đánh giá, công nhận đơn vị xuất sắc; Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá công nhận đơn vị xuất sắc. Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng 19 Bằng khen và nhiều giấy khen của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đặc biệt, năm 2019, 2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vinh dự được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2020 được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc; năm 2021, 2022 được Thành ủy tặng Bằng khen. Hàng năm, 100% Ủy ban MTTQ cấp xã, Ban công tác mặt trận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Về hoạt động của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban thường trực luôn đoàn kết, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng các kế hoạch, hướng dẫn MTTQ xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đa dạng hóa các hình thức để tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các Câu lạc bộ, góp phần mở rộng MTTQ và khối đại đoàn kết toàn dân.

Người đứng đầu ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, với vai trò người đứng đầu, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện luôn gương mẫu, phát huy vai trò, trách nhiệm, luôn đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Có những hoạt động đổi mới, sáng tạo trong việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội và nhiều vai trò đóng góp quan trọng khác, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2019 -2024.

Một số các đại biểu tham luận tại Đại hội

Tại phiên làm việc thứ nhất, các đại biểu đã tiến hành tham luận với các nội dung như: Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; sự đoàn kết trong đồng bào công giáo. Các đại biểu cũng đã tham luận với nội dung phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; một số giải pháp nhằm tăng cường, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Các đại biểu hiệp thương biểu quyết, nhất trí 65 ông, bà vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 -2029

Sau phần tham luận, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 –2029. Tại đại hội, 100% các đại biểu đều biểu quyết, nhất trí 65 ông, bà vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ nhất khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được diễn ra

Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ nhất khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã được diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Ngày 10/5, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ tiếp tục Phiên làm việc ngày thứ hai của Đại hội.

Lê Hân – Minh Thân – Đặng Sáng

Average (0 Votes)