TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu MTTQ huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 -2029
Ngày đăng 02/05/2024 | 16:52  | Lượt xem: 204

Sáng 02/5, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội duyệt nội dung, chương trình Đại hội đại biểu MTTQ huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí trong Tổ công tác số 2 chỉ đạo Đại hội. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện Chương Mỹ có đồng chí Trịnh Tiến Tường, Phó bB thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trường Năng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Vũ Xuân Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Vũ Xuân Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ cấp huyện

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ cấp huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phát biểu, góp ý đối với các nội dung văn kiện và công tác tuyên truyền của Đại hội. Các ý kiến đều đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của UBND để tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở tiến tới đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đặc biệt, huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công đại hội đại biểu cấp cơ sở xong trước kế hoạch của huyện đề ra là 15 ngày và vượt kế hoạch của Thành phố trước 1 tháng. Trong quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội và các nội dung chương trình đại hội được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, đã bám sát sự hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Từ thành công đại hội MTTQ cấp cơ sở là tiền đề để MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX.

Một số thành viên trong đoàn có những ý kiến góp ý đối với nội dung văn kiện đại hội

Để tiến tới đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến được tổ chức vào ngày 9,10/5, qua nghiên cứu các nội dung văn kiện của Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các thành viên trong tổ công tác số 2 chỉ đạo đại hội đã đánh giá cao tính chủ động, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong công tác chuẩn bị các nội dung văn kiện, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên nhiều nền tảng, hình thức tuyên truyền. Báo cáo chính trị bám sát hướng dẫn về chủ đề Đại hội, bố cục đầy đủ, rõ ràng.

Tuy nhiên các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cần rà soát kỹ các nội dung các báo cáo, nội dung kịch bản, lưu ý hoạt động của tổ kiểm đếm trong toàn bộ Đại hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lan tỏa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân hướng về đại hội…

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Tiến Tường phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Tiến Tường khẳng định và đánh giá cao công tác chuẩn bị các văn kiện đại hội. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao công tác tuyên truyền đã thực sự tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Sự thành công của đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở là tiền đề để tổ chức thành công đại hội MTTQ cấp huyện. Đối với công tác nhân sự, Thường trực Huyện ủy luôn xác định Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện, xã là nhân tố quyết định quan trọng đến chất lượng trong cả một nhiệm kỳ. Quy trình nhân sự đều được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng quy trình. Về công tác tuyên truyền, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên nhiều nền tảng, tuyên truyền về kết quả nhiệm kỳ. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của MTTQ Thành phố, đồng chí đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp thu đầy đủ toàn bộ các nội dung, điều chỉnh và hoàn thiện các văn bản, nội dung để đảm bảo phục vụ Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quan tâm lưu ý những nội dung đã được đoàn làm việc nêu, có giải pháp triển khai, thực hiện, hoàn thiện đảm bảo tiến độ. Quá trình chuẩn bị từ nay đến khi tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, đề nghị Tổ công tác tiếp tục hướng dẫn sát, đồng hành cùng huyện. Đồng chí cũng mong rằng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các Ban Đảng của Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Lê Hân