TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội Người cao tuổi huyện Chương Mỹ biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Ngày đăng 16/07/2024 | 17:26  | Lượt xem: 144

Sáng 16/7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019- 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Thế Toàn- Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Trường Năng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn và 107 tấm gương NCT tiêu biểu trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được biểu dương khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên NCT các xã mang đến chào mừng hội nghị; được xem phóng sự phản ảnh rõ nét, sinh động về kết quả phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 -2024 và gặp gỡ, giao lưu với những tấm gương tiêu biểu.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Hội NCT huyện Chương Mỹ hiện có hơn 48.000 hội viên, chiếm khoảng 13,3% dân số. Đây là lực lượng, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và thực sự là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Trong 05 năm qua, cùng với các phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giới", "Tuổi cao - Gương sáng" do Trung ương Hội phát động, phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đã được phát triển mạnh cá bề rộng và chiều sâu, thu hút hàng nghìn cán bộ, hội viên người cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, giữ các chức vụ Bí thư, Phó bí thư chi bộ; Trưởng, Phó thôn, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố; tham gia đại biểu HĐND, công tác MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; tham gia tổ hòa giải cơ sở; công tác khuyến học; các ban thanh tra nhân dân tham gia các tổ tự phòng, tự quản giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở vv.

Trên bất cứ cương vị nào, NCT cũng đều mang hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín, sự gưỡng mẫu và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc công việc được giao, trở thành chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cấp ủy đảng, chính quyền, là cầu nối giữa đảng với nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Giao lưu với một số Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trưởng ban đại diện Hội NCT Thành phố và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến đã nhiệt biểu dương ghi nhận những đóng góp của tổ chức Hội và hội viên người cao tuổi huyện trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh:Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và truyền thông tốt đẹp của dân tộc "Kính già, già đề tuổi cho", trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Chương Mỹ luôn coi trọng và quan tâm tạo điều kiện để người cao tuổi được được tôn trọng, phát huy uy tín, những hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước và trong thời gian tới các cấp, các ngành, MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn sẽ không ngừng quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội và mỗi hội viên NCT phát huy hơn nữa phong trào: “Tuổi cao – gương sáng” và phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp và nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, xanh và thông minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao khen thưởng Người cao tuổi tiêu biểu.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trang trọng trao khen thưởng cho 107 hội viên Người cao tuổi tiêu biểu trong trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Bà Nguyễn Thị Hà – Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện phát động phong trào thi đua.

Kết thúc hội nghị, bà Nguyễn Thị Hà – Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện đã tiếp tục phát động phong trào thi đua trong Hội người cao tuổi và đề nghị toàn thể cán bộ, hội viên NCT trong huyện nêu cao hơn nữa tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, phong trào Người cao tuổi tiêu biểu trong trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT Việt Nam, Thành phố Hà Nội và huyện Chương Mỹ và các cấp, các ngành phát động góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng huyện Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Thân - Lê Hân – Đặng Sáng