TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND huyện Chương Mỹ
Publish date 04/05/2024 | 17:09  | Lượt xem: 182

Chiều 03/5, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thời gian địa điểm và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp giữa năm 2024 – Kỳ họp thứ XIX, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Dự hội nghị có ông Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Đình Sỹ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Các Ban HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; Tòa án nhân dân huyện; Chi cục Thi hành án dân sự huyện; Phòng Tài chính kế hoạch huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Ông Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, Phó chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Sỹ đã thông qua dự thảo thông báo dự kiến nội dung, chương trình và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp giữa năm 2024. Theo đó, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND huyện; các văn bản của các ngành liên quan, văn bản của Thường trực HĐND huyện; các Ban HĐND huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện chất vấn và xem xét việc trả lời chất vấn. HĐND huyện sẽ thông qua các Nghị quyết. Thời gian tổ chức kỳ họp trong 2 ngày, dự kiến trong khoảng từ ngày 25/6 đến ngày 30/6.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức phát biểu tại hội nghị

Trước khi tổ chức kỳ họp, các Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri. Thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp dự kiến từ ngày 6/6 đến ngày 9/6 tại các đơn vị bầu cử. Nội dung tiếp xúc cử tri, các tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 19 HĐND huyện; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện và những ý kiến, kiến nghị tại các kỳ họp trước chưa được giải quyết.

Các văn bản phục vụ tiếp xúc cử tri, thời gian hoàn thành gửi về thường trực HĐND huyện trước ngày 03/6/2024. Các văn bản phải tiến hành thẩm tra, thời gian hoàn thành gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 10/6/2024 để các Ban thẩm tra. Các văn bản còn lại thời gian hoàn thành trước ngày 18/6/2024.

Thời gian tổ chức kỳ họp HĐND các xã, thị trấn, HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp giữa năm 2024 thời gian xong chậm nhất ngày 20/6/2024.

Lê Hân

Average (0 Votes)