TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cụm thi đua Ban dân vận các huyện phía Nam thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023
Ngày đăng 18/11/2023 | 13:44  | Lượt xem: 119

Sáng 18/11, tại Huyện ủy Chương Mỹ, Cụm thi đua Ban dân vận các huyện phía Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chương Mỹ, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua năm 2023 chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khóa, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban Ban Dân vận Thành ủy; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức Đỗ Trung Hai; Lãnh đạo Ban Dân vận 6 huyện trong Cụm gồm: Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thường Tín và Ứng Hòa.

Toàn cảnh Hội nghị

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Ngọc Lâm, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua năm 2023 chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy và sự chỉ đạo của Ban Dân vận Thành ủy, sự phối hợp của chính quyền, Ban Dân vận các huyện trong Cụm thi đua hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua do các cấp phát động. Qua đó đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố và của huyện.

Ban Dân vận các huyện đã kịp thời tham mưu cấp ủy triển khai tổng kết, sơ kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận đạt kết quả tốt. Công tác dân vận của chính quyền được triển khai thực hiện đồng bộ có nhiều cải tiến trong công tác cải cách hành chính, nhất là trong công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Hội quần chúng đã có nhiều cố gắng, tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng được nâng lên. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã trở thành nề nếp, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia bàn bạc đóng góp vào các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Công tác tôn giáo thường xuyên được các cấp ủy, chính quyền quan tâm và tạo điều kiện cho các chức sắc, tín đồ hoạt động đảm bảo theo đúng Luật tôn giáo. Hệ thống dân vận của các huyện thường xuyên được củng cố, kiện toàn, hoàn thành tốt hơn chức năng tham mưu giúp cấp ủy về công tác vận động quần chúng trên địa bàn.

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Ban Dân vận các huyện tham mưu Huyện ủy xây dựng văn bản triển khai thực hiện phù hợp với tình hình địa phương với nhiều nội dung giải pháp phù hợp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia. Kết quả đã có 1.763 tập thể, cá nhân đăng ký mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2023. Trong đó, Chương Mỹ có 159 mô hình; Mỹ Đức có 376 mô hình; Phú Xuyên có 160 mô hình; Thanh Oai có 506 mô hình; Thường Tín có 214 mô hình; Ứng Hòa có 207 mô hình. Qua quá trình triển khai thực hiện mô hình, đã có 6 tập thể trên địa bàn cụm được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023. Ban Dân vận các huyện tổ chức khảo sát các mô hình điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu năm 2023 và đề xuất Huyện ủy, UBND huyện tặng Giấy khen cho 64 tập thể và 40 cá nhân.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm một số thành tích, kết quả cũng như những tồn tại, hạn chế trong thực hiện phong trào thi đua năm 2023.  Đồng thời thảo luận, thống nhất kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị trong cụm; bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng năm 2023 đối với các đơn vị.

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đinh Văn Khóa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Đinh Văn Khóa ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Dân vận các huyện phía Nam trong năm 2023, đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp về công tác dân vận. Các huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác dân vận, các điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đồng thời, Ban Dân vận các địa phương chủ động phối hợp nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo; đổi mới và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác dân vận……

Nguyễn Huế

 

Trung bình (0 Bình chọn)