TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ viếng các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2024
Ngày đăng 26/07/2024 | 15:57  | Lượt xem: 132

Sáng 26/7, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 26/7, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Chương Mỹ đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng -  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ; cán bộ, Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện và lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện đã trang trọng tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên các phòng ban và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn cúi đầu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ những người con ưu tú của quê hương Chương Mỹ anh hùng, đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, để đất nước có được hòa bình, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, như ngày hôm nay.

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu huyện Chương Mỹ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện.

Trong các cuộc đấu tranh bảo vệ và giải phóng dân tộc, quê hương Chương Mỹ đã có 3.475 liệt sỹ hy sinh ở khắp các chiến trường. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ mãi mãi khắc ghi và đời đời biết ơn sự hy sinh của các anh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân huyện Chương Mỹ nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường của quê hương, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị,  xây dựng huyện ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh.

Các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã thắp nhang từng phần mộ liệt sỹ và bia đá ghi danh các anh. Mỗi nén tâm nhang thắp lên là một lần khơi dậy lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ vàthể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Thu Hiền - Đặng Sáng