TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức dự Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường Tiểu học Quảng Bị
Ngày đăng 05/09/2024 | 15:48  | Lượt xem: 131

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng 5/9, thầy và trò trường Tiểu học Quảng Bị long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và chào đón học sinh lớp 1 đến trường.

Các đại biểu dự Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025.

Các em học sinh dự Lễ Khai giảng năm học mới.

Đại diện lãnh đạo huyện và xã Quảng Bị tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường.

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Y tế huyện; đồng chí Đặng Thị Yến – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Bị; nguyên Phó trưởng phòng GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các công ty doanh nghiệp, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 1.137 em học sinh Trường Tiểu học Quảng Bị.

Chào đón các em học sinh vào lớp 1.

Cô Nguyễn Thị Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Bị trao biển vào lớp 1 cho đại diện học sinh.

Năm học mới 2024 – 2025, trường Tiểu học Quảng Bị chào đón 226 em học sinh vào lớp 1. Cô Nguyễn Thị Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 5 đã đón các em học sinh vào lớp 1. Trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấn khởi.

Tại lễ Khai giảng, các đại biểu khách và các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh được nghe Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Chung - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Trong đó nhấn mạnh: năm học 2023-2024 vừa qua với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường Tiểu học Quảng Bị đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Nổi bật, Trường được UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến, Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Trung ương, nhà trường có 03 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, 32 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, 254 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và 479 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường; Chất lượng đại trà luôn ổn định; chất lượng mũi nhọn từng bước nâng lên. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường được sửa chữa khang trang, sạch đẹp hơn.

Nhìn lại thành tích của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới 2024 - 2025 với chủ đề là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động bằng nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Hội cha mẹ học sinh đã dành tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Đại diện lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Quảng Bị diễn ra vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa, tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

Thanh Vân – Đặng Sáng