TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Ngọc Lâm cùng lãnh đạo các ngành thăm, tặng hoa chúc mừng các Linh mục nhân Lễ Thánh Quan thầy Giuse
Ngày đăng 17/03/2023 | 19:43  | Lượt xem: 58

Chiều 17/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Khắc Việt – Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng một số Linh mục đang hoạt động mục vụ ở các giáo xứ trên địa bàn huyện nhân Lễ tháng Quan thầy- bổn mạng Giuse.

Thánh lễ quan thầy hay còn gọi là Thánh lễ bổn mạng một truyền thống Kitô giáo khi kết hợp mỗi ngày với một hoặc nhiều vị Thánh để tưởng nhớ và tôn kính trong năm phụng vụ. Đối với người Công giáo, Thánh lễ quan thầy là một trong những ngày lễ nhiều kỷ niệm. Lễ quan thầy của mỗi người Công giáo được kỷ niệm hàng năm giống như sinh nhật. Lễ quan thầy Thánh Giuse được tổ chức vào ngày 19/3 hằng năm. Nhân dịp này, chiều 17/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Khắc Việt – Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng một số linh mục ở các giáo xứ trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm linh mục Giuse Đặng Văn Khoa- Phó xứ Mỹ Thượng Thường trực Giáo xứ An Hòa thôn Mới xã Tốt Động; Linh mục Giuse Phạm Đức Văn  - Chính xứ Mỹ Thượng thôn Mỹ Thượng xã Hữu Văn và Linh mục Giuse Nguyễn Khắc Trường - Chính xứ Lam Điền xã Lam Điền. Đây là 3 Linh mục chọn Thánh Giuse là vị Thánh bổn mạng cho mình. Thánh Giuse được tôn là vị Thánh Cả, là Quan thầy của Giáo hội Công giáo. Những đặc ân Thánh Giuse là phẩm giá, ân sủng, sự thánh thiện và vinh quang của Giáo hội.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Ngọc Lâm cùng lãnh đạo các ngành  tặng hoa chúc mừng các Linh mục.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Ngọc Lâm đã gửi lời chúc sức khỏe, an lành tới các Linh mục, mong muốn các Linh mục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, động viên bà con giáo dân trong giáo xứ, đoàn kết, thi đua sống tốt đời, đẹp đạo; kính chúa yêu nước, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định và các phong trào ở địa phương, để chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn các xã Tốt Động, Hữu Văn, Lam Điền đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn nâng cao và xây dựng khối đoàn kết toàn dân ngày càng bền chặt.

Các Linh mục đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban ngành chức năng của huyện và lãnh đạo các xã nhân ngày Lễ thánh bổn mạng của các Linh mục và cũng gửi lời chúc tốt đẹp, ngày càng phát triển tới các đồng chí lãnh đạo và toàn thể Đảng bộ, Chính quyền cùng Nhân dân trong huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ các xã Tốt Động, Hữu Văn, Lam Điền đã đến tặng hoa, chúc mừng các Linh mục Đặng Văn Khoa, Phạm Đức Văn và Nguyễn Khắc Trường cùng các giáo dân trong Giáo xứ.

Lãnh đạo các xã Tốt Động, Hữu Văn, Lam Điền tặng hoa chúc mừng các Linh mục.

 

                                                  Minh Thân

Trung bình (0 Bình chọn)