TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách tại xã Đồng Lạc
Ngày đăng 17/07/2024 | 16:13  | Lượt xem: 257

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2024, sáng 17/7, đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách tại xã Đồng Lạc. Cùng đi có Thượng tá Bùi Bá Dũng chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; Bí thư Huyện đoàn Trần Đình Huân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Đồng Lạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến ân cần hỏi thăm và trao quà của Huyện ủy, HDND – UBND - Ủy ban MTTQ đến các đối tượng chính sách ở xã Đồng Lạc.

Đoàn đã thăm, tặng quà bệnh binh Nguyễn Thanh Luân, sinh năm 1956 ở thôn Yên Sơn. Ông Luân là Bệnh binh 2/3, tham gia chiến trường từ tháng 2 năm 1975 đến năm 1987 xuất ngũ trở về quê hương xây dựng gia đình. Ông từng là Bí Thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận thôn Yên Sơn đã nhiều năm. Ông đã tích cực tham gia công tác và được khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc. Gia đình ông luôn là hộ gia đình phát triển kinh tế tiêu biểu của thôn- xã, với mô hình chăn nuôi hàng năm luôn cho lợi nhuận cao, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh Nguyễn Văn Trừ, sinh năm 1947 ở thôn Phượng Luật. Ông là Thương binh 3/4, Bệnh binh 2/3. Trước khi tham gia chiến đấu tại chiến trường ông từng được đào tạo làm giáo viên dạy bổ túc. Ngày 05/5/1965, ông nhập ngũ tham gia chiến đấu đến năm 1983 ông xuất ngũ về địa phương xây dựng gia đình. Từ năm 1984 đến năm 1995, hơn 10 năm ông làm y tế phụ trách 05 thôn của cả xã.

Thăm, tặng quà bà Vũ Thị Đồng, sinh năm 1940 ở thôn Yên Lạc là vợ liệt sĩ Nguyễn Phú Troan. Ông hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bà ở vậy một mình nuôi con gái. Nhưng hiện nay con gái bà đang làm ăn và sinh sống trong miền Nam, điều kiện kinh tế cũng khó khăn, không thường xuyên về thăm bà được.

Tại gia đình các thương binh, bệnh binh và vợ liệt sỹ Nguyễn Phú Troan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến cùng các thành viên trong Đoàn công tác của huyện; lãnh đạo địa phương đã ân cần hỏi thăm, trao tặng quà của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện đến các đối tượng chính sách.

Qua nghe những hồi ức thời chiến mà các thương binh, bệnh binh đã trải qua, những hy sinh mất mát mà những người thân như vợ liệt sỹ Nguyễn Phú Troan phải gánh chịu do chiến tranh gây ra, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện và mọi người đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các cha, anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhờ những cống hiến, hy sinh lớn lao đó, đất nước mới được hòa bình để cho thế hệ hôm nay và mai sau được hưởng tự do và hạnh phúc.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện mong rằng các thương binh, bệnh binh, vợ liệt sỹ Nguyễn Phú Troan giữ gìn sức khỏe, tiếp tục truyền thụ tinh thần chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ tự do và hạnh phúc cho thế hệ trẻ noi theo./.

Lan Oanh