TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đoàn đồng chí Tô Thị Nhàn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy tặng quà người có công tại xã Thượng Vực
Ngày đăng 17/07/2024 | 14:33  | Lượt xem: 171

Sáng 17/7, đồng chí Tô Thị Nhàn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Chương Mỹ; đồng chí Nguyễn Hợp Tiến – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng chuyên viên phòng Lao động Thương binh Xã hội, đã đến thăm và tặng quà một số gia đình người có công trên địa bàn xã Thượng Vực nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024. Cùng đến thăm và tặng qùa các gia đình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thượng Vực và các thôn trong xã.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho gia đình ông Cao Xuân Oanh, 72 tuổi, ở thôn Đồng Luân, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm nạn chất độc da cam; Thăm gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Tâm 71 tuổi, ở thôn Trung Vực Trong và thăm bệnh binh Cao Văn Vy 78 tuổi thôn An Thượng.

Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Chương Mỹ Tô Thị Nhàn cùng lãnh đaọ xã Thượng Vực, các thôn tặng quà gia đình người có công.

Tại các gia đình đoàn đến thăm, đồng chí Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Tô Thị Nhàn đã gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân sâu sắc đến các bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và toàn thể gia đình. Các ông đều đã không tiếc tuổi thanh xuân, cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc. Trở về cuộc sống đời thường tuy đều mang vết thương trên mình nhưng đã luôn nỗ lực vượt khó, phấn đấu phát triển kinh tế, nuôi dạy con cháu, trở thành những gia đình người có công tiêu biểu của xã.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy mong rằng các ông sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất cao đẹp đó, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện, của quê hương Thượng Vực; Tuyên truyền, vận động con cháu và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao mà xã đang phấn đấu thực hiện.  Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và thế hệ trẻ là các bạn đoàn viên thanh niên không ngừng quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách, người có trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực để đền đáp, tri ân phần nào sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh và noi gương các ông để học tập,  rèn luyện, phấn đấu góp sức xây dựng quê hương Chương Mỹ và xã Thượng Vực ngày càng phát triển

Các bệnh binh Nguyễn Văn Tâm, Cao Văn Vy và nạn nhân chất độc da cam Cao Xuân Oanh đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm đến cuộc sống các gia đình người có công trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Minh Thân