TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện
Publish date 09/05/2024 | 14:21  | Lượt xem: 144

Nhân dịp Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng 9/5, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện do ông Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện.

Trong không khí trang nghiêm thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn cúi đầu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Chương Mỹ anh hùng, đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, để đất nước có được hòa bình, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay. Đồng thời nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của quê hương, tiếp tục tiếp bước cha anh, gìn giữ thành quả cách mạng, bảo vệ, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm huyện

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chương Mỹ đã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, văn minh.

Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện còn luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đặc biệt, trong những năm qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Với vai trò “cầu nối” giữa ý Đảng với lòng dân của MTTQ các cấp huyện Chương Mỹ được thể hiện rõ nét qua việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Sau phần nghi lễ, Đoàn đại biểu đã đến thắp hương từng phần mộ để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập tự do và thống nhất đất nước. Mỗi nén tâm nhang thắp lên là một lần khơi dậy lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Lê Hân – Đặng Sáng

Average (0 Votes)