GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thiếu tá Nguyễn Đức Chung lan toả tinh thần và niềm tin chiến thắng
Ngày đăng 24/06/2024 | 20:28  | Lượt xem: 136

Trong giai đoạn 2019 - 2024, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Chương Mỹ đã có sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, đi vào chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy ở mỗi cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thiếu tá Nguyễn Đức Chung, Trợ lý Dân quân Ban CHQS huyện là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào đó.

Thiếu tá Nguyễn Đức Chung – tích cực tham gia các nhiệm vụ của đơn vị.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Những người thi đua là những người yêu nước nhất”; trong giai đoạn 2019 - 2024, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Chương Mỹ đã có sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, đi vào chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy ở mỗi cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, một trong số đó phải kể đến đó là tấm gương của Thiếu tá Nguyễn Đức Chung, Trợ lý Dân quân Ban CHQS huyện.

Là cán bộ, sỹ quan được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, về Ban CHQS huyện công tác, trải qua các cương vị là Trợ lý Tác huấn, Trợ lý dân quân tự vệ. Trong quá trình công tác bản thân đồng chí luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức để đáp ứng tốt với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong đó, trên cương vị Trợ lý Tác huấn, đồng chí luôn quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, nhất là Nghị quyết số 1569 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo”; Chỉ lệnh số 860/CL-BTL ngày 16/6/2017 của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ; Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu hằng năm của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy ban hành hệ thống văn kiện tác chiến đầy đủ, thống nhất từ huyện đến cơ sở. Tham mưu tổ chức luyện tập và chỉ đạo các đơn vị cơ sở luyện tập thành thục phương án sẵn sàng chiến đấu, nhất là phương án bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn. Khả năng cơ động, ứng phó các sự cố thiên tai, thảm họa, lũ lụt của cán bộ, chiến sỹ LLVT Ban CHQS huyện ngày được nâng cao. Tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập, hội thi, hội thao từ cấp huyện đến cấp xã; Tổ chức điều hành, duy trì, hướng dẫn thực hiện bảo đảm khoa học, hiệu quả chất lượng diễn tập ngày càng đi vào nền nếp chính quy; tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Song song với công tác sẵn sàng chiến đấu đồng chí còn tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện đối với các đơn vị cơ sở để làm căn cứ, tổ chức thực hiện. Sau mỗi giai đoạn huấn luyện, nhiệm vụ trọng tâm đều tổ chức rút kinh nghiệm những mặt đạt được, đồng thời tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm vì vậy công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT Ban CHQS huyện Chương Mỹ ngày được nâng cao.

Thiếu tá Nguyễn Đức Chung (đứng thứ 2 từ phải qua trái trong ảnh) nhiều lần được Bộ tư lệnh biểu dương, khen thưởng năm 2023

Trên cương vị chức trách được giao, là Trợ lý dân quân, đồng chí luôn quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về nghệ thuật quân sự, quốc phòng. Tích cực tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện xây dựng lực lượng dân quân tự vệ chính quy, vững mạnh và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao.

5 năm qua, lực lượng DQTV của Huyện thực sự là cánh tay đắc lực của cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở trong công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt, đại dịch Covid-19, hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Để lại nhiều tấm gương, hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân. Hiện nay lực lượng dân quân tự vệ của huyện được xây dựng chính quy cả về số lượng và chất lượng; tỷ lệ đảng viên hiện nay đạt 20,9%; các trang thiết bị, vật chất phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ đồng bộ, chất lượng. Lực lượng dân quân tự vệ tham gia các kỳ hội thi, hội thao đều đạt thành tích, thứ hạng cao. Cá nhân Thiếu tá Nguyễn Đức Chung được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có thể khẳng định rằng với những kết quả đạt được, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Chung là bông hoa tươi thắm, động lực, quan trọng tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ thời gian tới./.

Hồng Đào – Hữu Đại