GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nữ trưởng thôn Đặng Thị Hằng – Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc
Ngày đăng 01/08/2024 | 12:10  | Lượt xem: 139

Luôn gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết trong mọi công việc và khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo - Đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới bà Đặng Thị Hằng, hội viên người cao tuổi, Trưởng thôn Cả, xã Ngọc Hòa.

Sinh năm 1961, 63 tuổi đời, bà Đặng Thị Hằng đã có 31 năm công tác xã hội tại địa phương, trải qua đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như từ cộng tác viên dân số đến Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Sau khi nghỉ hưu, với niềm tin yêu của nhân dân, năm 2017, bà Hằng được Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hòa và nhân dân thôn Cả tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận. Đến tháng 4 năm 2023, bà tiếp tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Cả. Trong thời gian làm trưởng Ban công tác Mặt trận cũng như trưởng thôn, bà Hằng luôn khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó. Gần dân, hiểu dân là phương châm làm việc của bà trên cương vị trưởng thôn. Bất kể trời nắng hay mưa, đêm hay ngày, khi người dân cần bà đều có mặt.

Nữ trưởng thôn Đặng Thị Hằng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc

Với vai trò, trách nhiệm được Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho, bà Hằng luôn tâm niệm: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người trưởng thôn, trước hết bản thân phải gương mẫu, lời nói phải đi đôi với việc làm, quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Mọi việc trong thôn đều phải đưa ra họp bàn công khai, dân chủ theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Bà Hằng còn luôn tích cực tham mưu với chi bộ làm tốt công tác quản lý đảng viên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên đi đôi với thường xuyên giám sát, kiểm tra, đánh giá kết quả công việc. Quan tâm, tạo điều kiện, động viên quần chúng tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường...

Hưởng ứng phong trào xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, bà đã tham mưu chi ủy chi bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, nêu cao tinh thần gương mẫu, bà vận động người thân trong gia đình tích cực tham gia ủng hộ phong trào; đồng thời, trực tiếp tuyên truyền, vận động các gia đình trong thôn cùng thực hiện. Bà Hằng chia sẻ thêm: Khi triển khai bất cứ công việc gì của thôn, bà đều tìm hiểu kỹ, đưa ra bàn bạc công khai trước chi bộ, nhân dân, cái gì có lợi cho dân thì ưu tiên làm trước. Trong quá trình thực hiện, mọi khó khăn, vướng mắc cũng như những tâm tư, nguyện vọng của người dân đều được chi bộ, chính quyền thôn tiếp thu, kịp thời giải quyết. Từ đó, phát huy được tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân.

Bà Hằng (đứng thứ 2 từ trái sang)vinh dự được khen thưởng tại hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu tham gia các phong trào thi đua yêu nước Thành phố

Bà Hằng ( đứng thứ 5 từ phải sang) vinh dự được biểu dương tại hội nghị Người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền huyện Chương Mỹ

Là thôn lớn, có tới hơn 600 hộ dân với hơn hai nghìn nhân khẩu, trong đó có tới 99% hộ dân là theo đạo thiên chúa giáo, bà Hằng cùng với chi bộ, ban công tác mặt trận thường xuyên tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Bà con giáo dân trong thôn luôn sống kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, lương giáo chan hòa. Cùng với đó, bà còn tuyên truyền người dân đẩy mạnh phát triển kinh té, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tư, an ninh nông thôn, góp phần xây dựng NTM nâng cao tại địa phương. Thôn Cả, xã Ngọc Hòa vinh dự được công nhận danh hiệu Làng văn hóa từ năm 2008, đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa trong thôn đạt 94,7%; thôn không còn hộ nghèo. Đặc biệt, Bà Hằng luôn là người đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân từ nhận thức đến hành động đã thực hiện tốt tang văn minh tiến bộ với tỷ lệ số ca đi hỏa táng đạt tới 85%.

Với nam giới, đảm nhận chức danh trưởng thôn đã khó, nay phụ nữ thì lại càng khó khăn hơn. Gạt đi những khó khăn, trở ngại, lấy niềm tin yêu của nhân dân là động lực để bà cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bà Hằng luôn sâu sát với dân, luôn thấu tình đạt lý trong việc giải quyết các công việc của thôn, thể hiện rõ vai trò “cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Bà Hằng còn là một hòa giải viên tích cực, kịp thời hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn, khúc mắc ở cơ sở, giúp vun đắp tình làng, nghĩa xóm.

Nữ trưởng thôn Đặng Thị Hằng là tấm gương sáng để xã Ngọc Hòa tiếp tục nhân rộng, phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở. Với tinh thần trách nhiệm, sự năng động, nhiệt tình trong công việc, những năm qua, bà Hằng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao, được các cấp các ngành biểu dương, khen thưởng.

Lê Hân