GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Lê Trà My – Cô học sinh chăm ngoan, học giỏi
Ngày đăng 05/06/2024 | 17:17  | Lượt xem: 176

Sinh và lớn lên trong một gia đình khó khăn ở thôn Trung Cao, xã Trung Hòa. Bố bị thần kinh, gần như không lao động được, mẹ cáng đáng cuộc sống của cả gia đình và học tập của 02 chị em bằng vài sào ruộng và làm thêm hàng mây tre đan. Nhưng với sự yêu thương đùm bọc dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Trung Hòa và ý thức luôn vượt khó vươn lên, em Lê Trà My luôn là một học sinh chăm ngoan học giỏi được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Trong học tập Trà My luôn tự giác chăm chỉ lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, hăng hái xung phong phát biểu và lên bảng làm bài. Đặc biệt là say mê luyện viết chữ đẹp. 05 năm liền học dưới mái trường Trường Tiểu học Trung Hòa em đều là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. 05 năm liền đều đạt giải nhất thi viết chữ đẹp cấp trường và đạt giải nhì cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện; đạt giải triển vọng nét chữ tuổi thơ cấp thành phố; đạt giải nhất cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp huyện và giải khuyến khích cấp thành phố 2023 -2024; đạt giải nhì Hội thi Erobic cấp huyện. Bên cạnh những thành tích học tập, Trà My còn đạt giải nhất Hội thi nét đẹp thầy trò; đạt giải nhì đội sao chăm ngoan của trường.

Lê Trà My luôn hăng hái xung phong lên bảng làm bài tập.

Trà My (bên trái) giúp đỡ bạn học kém trong lớp

Cô giáo Trần Thị Vĩ – giáo viên chủ nhiệm của em Trà My chia sẻ: Em luôn là một lớp trưởng, một liên đội phó gương mẫu, tích cực trong các hoạt động của Đội, trong phong trào Trần Quốc Toản.

Đặc biệt tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhà trường phát động chương trình “Xuân Yêu thương” và Chương trình “Áo ấm vùng cao”, Trà My là người đầu tiên của lớp hăng hái ủng hộ 02 suất ăn sáng và sách vở cho các bạn vùng cao.

Được cô giáo phân công giúp đỡ các bạn học yếu trong lớp để xây dựng phong trào đôi bạn cùng tiến. Trà My rất nhiệt tình có lúc thì tranh thủ giờ ra chơi, có lúc ở lại sau buổi học để giúp đỡ bạn làm bài tập. My còn được cô Tổng phụ trách của Trường giao cho nhiệm vụ phân công các bạn chăm sóc các công trình măng non, bảo vệ cây xanh của Trường, quyét dọn Nghĩa trang liệt sỹ của xã trong các dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Ở nhiệm vụ nào Trà My cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cô tin, bạn mến.

Trà My ( đứng giữ giơ tay) và các bạn triển khai hoạt động công tác Đội.

Trò chuyện với chúng tôi, Trà My rất tự tin chia sẻ: “ Em thấy các thầy cô bạn bè bảo em hát hay, em cũng thấy mình có năng khiếu văn hóa, văn nghệ nên em rất thích sau này trở thành Ca sỹ. Em rất hay xem các chương trình ca nhạc của thiếu nhi và người lớn, em thích các cô Ca sỹ lắm. Em sẽ cố gắng học thật tốt, rồi lớn lên em sẽ luyện giọng hát để để thi vào trường Thanh Nhạc. Em còn ước muốn nữa là sau này có kiếm được tiền em sẽ xây một căn nhà khang trang cho bố mẹ em. Căn nhà hiện nay gia đình em đang ở được ông bà nội cho nó nhỏ và đã cũ, tường nhà có chỗ nó đã bong hết vôi, mà gia đình em thì khó khăn không thể xây được nhà mới. Em biết còn lâu lắm em mới thực hiện được ước mơ ấy, nhưng em cứ nghĩ về ước mơ ấy và cố gắng học tốt cô ạ”.

Nghe Trà My chia sẻ mà tôi thấy bùi ngùi, quả thật xây được một ngôi nhà là mơ ước cả đời của biết bao người lao động như cha mẹ em, nhất lại là những người có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng những ước mơ cao đẹp ấy sẽ là động lực để Trà My luôn cố gắng và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện.  Chúc em sẽ thực hiện những ước mơ hoài bão của mình để sẽ mãi là con ngoan, trò giỏi và một công dân tốt của đất nước.

Minh Thân