GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Công đoàn Công an huyện tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024; Anh Trần Văn Hoàng trả lại 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ nhặt được của người đánh mất
Ngày đăng 28/05/2024 | 13:40  | Lượt xem: 186

Ngày 27/5, Công đoàn Công an huyện Chương Mỹ tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024, khám và tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, thân nhân đoàn viên Công đoàn.

Chương trình có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Thành Trung – Trưởng Công an huyện và trên 400 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, thân nhân đoàn viên Công đoàn Công an huyện.

Với chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong những năm qua, Công đoàn Công an huyện đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Qua đó nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên và thân nhân đoàn viên được khám, tư vấn sức khỏe

Chương trình ứng Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động, khám và tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, thân nhân đoàn viên Công đoàn đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Công ty Cổ phần công nghệ hóa sinh Việt Nam, Viện Y học Phòng không không quân. Tại Chương trình, trên 400 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên và thân nhân đoàn viên đã được các y, bác sỹ của 2 đơn vị thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Được biết, Công ty Cổ phần công nghệ hóa sinh Việt Nam là đơn vị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe đoàn viên Công đoàn trong CAND nói chung và Công đoàn CATP Hà Nội nói riêng.

Nhân dịp này, Công đoàn Công đoàn Công an thành phố Hà Nội đã về thăm và trao quà cho đoàn viên của Công đoàn Công an huyện Chương Mỹ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 2 triệu đồng.

Công đoàn CATP và lãnh đạo, công đoàn Công an huyện đến thăm, tặng quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động, để người lao động yên tâm gắn bó với tổ chức công đoàn, với đơn vị.

Trên đường đi làm nhặt được chiếc túi xách, bên trong có 50 triệu đồng nhưng thanh niên trẻ Trần Văn Hoàng đã không tham lam mà đã đưa ngay số tài sản đến cơ quan công an giao nộp…

Khoảng 15h ngày 3/5/2024, Công an xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhận được tin báo của anh Trần Văn Hoàng, SN 2001, trú xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ về việc anh có nhặt được tài sản rơi trên đường.

Theo đó, cùng ngày, anh Trần Văn Hoàng đi làm từ khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ đến đoạn đường thuộc thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ thì thấy bên lề đường có 1 chiếc túi xách màu đen. Mở túi xách ra, anh Hoàng thấy bên trong có 1 thẻ căn cước mang tên Bùi Thị An, 1 quyển hóa đơn và 50 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, anh Hoàng đã lên Công an xã Đông Sơn để trình báo sự việc và bàn giao số tài sản cho cơ quan Công an để nhờ tìm người trả lại. Sau khi tiếp nhận, Công an xã Đông Sơn đã tiến hành xác minh và xác định chủ nhân chiếc túi là chị Bùi Thị An (SN 1975, trú xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ) nên đã mời chị đến trụ sở nhận lại tài sản.

Anh Hoàng tận tay trao trả tài sản cho chị An

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục, đến ngày 20/5/2024, Công an xã Đông Sơn đã cùng anh Trần Văn Hoàng (người nhặt được của rơi) trao trả toàn bộ số tài sản cho chị Bùi Thị An. Chị An cho biết, ngày 3/5/2024, chị đi từ chợ Đông Phương Yên qua thôn Lũng Vị, khi đến UBND xã Đông Phương Yên thì phát hiện mình đã đánh rơi chiếc túi xách, bên trong chứa số tài sản nói trên.

Chị An rất cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Trần Văn Hoàng đã có một hành động nhân văn và ý nghĩa, đồng thời cảm ơn lực lượng Công an xã Đông Sơn đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với Nhân dân. Hành động của anh Hoàng và lực lượng Công an xã Đông Sơn cần được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng.

Vũ Liên