GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Thị trấn Chúc Sơn – tấm gương tiêu biểu của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày đăng 19/08/2024 | 16:18  | Lượt xem: 133

Những năm qua, trên cương vị là Phó chủ tịch ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Chúc Sơn, ông Hoàng Văn Toàn luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác hội, góp phần xây dựng Hội Người Cao tuổi và MTTQ thị trấn ngày càng phát triển vững mạnh, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Năm nay tuy đã tròn 70 tuổi nhưng với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm ông Toàn vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, Hội Người cao tuổi thị trấn Chúc Sơn và cá nhân ông đều được các cấp khen thưởng. Đặc biệt năm 2023, Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn và cá nhân chủ tịch Hội NCT Hoàng Văn Toàn được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen. Hội NCT thị trấn được bình xét là lá cờ đầu phong phong trào thi đua của Hội NCT huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch NCT thị trấn Chúc Sơn Hoàng Văn Toàn – khai mạc Liên hoan tiếng hát Người Cao tuổi thị trấn năm 2023.

Để có được niềm vinh dự ấy, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Người cao tuổi ông Toàn luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, để triển khai kịp thời và phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên; tổ chức cho các chi hội ký giao ước thi đua. Từ đó các phong trào, hoạt động của Hội NCT thị trấn thường xuyên được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm sóc ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, đồng thời phát huy vai trò, trí tuệ, kinh nghiệm lòng nhiệt huyết của người cao tuổi trong sự phát triển của địa phương.

Trong phát huy vai trò người cao tuổi, ông Toàn cùng Ban chấp hành Hội NCT đã luôn tìm tòi đổi mới, sáng tạo cả nội dung và phương pháp triển khai để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.  Trong đó, có nội dung vận động hội viên người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở. Đi đầu trong hoạt động này, ông Hoàng Văn Toàn đã có hơn 10 năm từ năm 2013 đến nay tham gia trên cương vị là Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn. Ông luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Thường MTTQ thị trấn, triển khai thực hiện Luật Mặt trận, Điều lệ và Nghị quyết của Mặt trận, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Xây dựng Ủy ban MTTQ thị trấn thực sự vững mạnh, là trung tâm đại đoàn kết và nòng cốt trong phong trào ở địa phương.

Màn biểu diễn Thái cực quyền của thị trấn Chúc Sơn tại Hội thao NCT huyện Chương Mỹ năm 2024.

Ông là người luôn sâu sát với cơ sở, nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến của nhân dân để cùng tập thể BCH Hội Người cao tuổi và Thường trực Ủy ban MNTTQ thị trấn tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như đóng góp ý kiến; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực  xây dựng gia đình, khu dân cư, Tổ dân phố văn hóa, xây dựng đô thị trấn văn minh; xây dựng khối đại đoàn  kết toàn dân; rà soát hộ nghèo, cận nghèo và triển khai các chương trình vì người nghèo góp phần thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Hoàng Văn Toàn còn được tín nhiệm bầu là Trưởng ban thanh tra nhân dân. Ông đã tích cực cùng Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng góp phần đảm chất lượng thời gian và tiến độ thi công các công trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Chủ tịch Hội NCT thị trấn Chúc Sơn cho biết: “Gần 30 công tác cùng ông Hoàng Văn Toàn, qua nhiều cương vị công tác, ở nhiệm vụ nào ông toàn cũng là người tâm huyết, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, chúng tôi học hỏi ở ông Toàn nhiều kinh nghiệm, nhiều đức tính trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Ông Hoàng Văn Toàn nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Toàn ( thứ 2 bên trái) nhận giấy khen của UBND huyện Chương Mỹ là NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Tuy tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế nhưng với vai trò, trách nhiệm và tâm huyết trong công việc, ông Hoàng Văn Toàn vẫn luôn nhiệt tình tham gia công tác xã hội, tận tụy với các phong trào ở địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Người Chủ tịch Hội NCT và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Chúc Sơn – xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng”.

Ông đã được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều năm được UBND huyện, UBND thị trấn khen thưởng. Tháng 7 năm 2024, ông được UBND huyện khen thưởng là người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Minh Thân