TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Tập thể Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ làm việc với Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện
Ngày đăng 22/03/2024 | 17:12  | Lượt xem: 294

Sáng 22/3, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị làm việc với Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Hoàng Anh Châu - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành Tài chính Kế hoạch, Nội vụ, Tài nguyên Môi trường, Quản lý đô thị; Trung tâm phát triển quỹ đất và Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phùng Hưng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã giới thiệu khái quát về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Ban và báo cáo công tác quản lý các dự án. Theo đó hiện nay Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện có 05 phòng trực thuộc với 56 người, trong đó có 19 viên chức và 37 lao động hợp đồng.

Năm 2024, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện được giao thực hiện kế hoạch vốn với tổng số tiền là 1.320,022 tỷ đồng, bao gồm 136 dự án. Trong đó 90 dự án chuyển tiếp, 45 dự án mới, 01 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Hiện Ban đang triển khai thi công 107 dự án. Trong đó dự án giao thông, thủy lợi 30 dự án; dự án dân dụng 77 dự án. Trong Quý 1 năm 2024, Ban đã giải ngân được 114,513 tỷ đồng đạt 8,7%. Ước giải ngân đến 31/1/2025 đạt 1.289.732 triệu đồng đạt 98%.

Dự kiến trong năm 2024 sẽ bàn giao đưa vào sử dụng 59 dự án, gồm 48 dự án dân dụng và 11 dự án giao thông thủy lợi. Ngoài đầu tư xây dựng cơ bản, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện còn quản lý hoạt động dịch vụ công ích như hệ thống điện chiếu sáng, cấp, thoát nước; vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã nêu lên những khó khăn và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo UBND huyện một số nội dung trong cơ cấu tổ chức hoạt động của ban, nhất là về yếu tố con người. Vì hiện tại rất nhiều hợp đồng lao động đã công tác lâu năm tại Ban nhưng chưa được tuyển dụng vào viên chức. Đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Lãnh đạo các ngành Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch; Tài nguyên Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất, Quản lý đô thị cũng nêu lên một số nội dung trong công tác phối hợp triển khai các dự án.

Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đã ghi nhận đánh giá cao sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện trong triển khai nhiệm vụ được giao, bởi số lượng các dự án mỗi năm trên địa bàn huyện là rất lớn, tuy nhiên trong quá trình hoạt động và triển khai thực hiện cũng còn những hạn chế cần tập trung rút kinh nghiệm và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Để hoàn thành được kế hoạch vốn được giao năm 2024 và các nhóm nhiệm vụ về hoạt động dịch vụ công ích, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cần rà soát và hoàn chỉnh lại Kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đối với các dự án đầu tư xây dựng phải xác định được các nội dung chính của từng dự án và mốc tiến độ cụ thể, đảm bảo tính khả thi và có đánh giá theo tháng, theo quý và theo năm trên cơ sở rõ người, rõ việc. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư đối với công trình khởi công xây dựng mới; các công tác tư vấn, đấu thầu, giám sát thi công phải đảm bảo đúng quy định pháp luật, tiêu chuẩn kỹ thuật về khối lượng, chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Quan tâm, đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trọng điểm của huyện như: Dự án Quốc lộ 6, dự án Đê Tả Bùi- Hữu Đáy, các dự án thuộc quần thể di tích lịch sử văn hoá Chùa Trầm- chùa Trăm gian... Đối với những công trình đã hoàn thành, khẩn trương thẩm định quyết toán, đưa vào sử dụng không để tình trạng dự án kéo dài. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các phòng ban liên quan, các xã, thị trấn có dự án, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong GPMB và khởi công xây dựng dự án đảm bảo tiến độ. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc phải báo cáo UBND huyện để có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Trên cơ sở phê duyệt đề án vị trí việc làm của thành phố, UBND huyện sẽ chỉ đạo phòng Nội vụ huyện phối hợp Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện tham mưu cho UBND xây dựng Kế hoạch và tổ chức thi tuyển viên chức để ổn định bộ máy hoạt động của Ban. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn với tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                                                  Minh Thân 

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)