TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Sử dụng tinh thông ứng dụng Etax mobile trong nộp thuế
Ngày đăng 14/10/2024 | 11:16  | Lượt xem: 49

Chi cục Thuế Thanh Oai – Chương Mỹ vừa tham gia Hội nghị trực tuyến cơ quan thuế toàn quốc về tập huấn sử dụng ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động eTax Mobile

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn cho biết, hưởng ứng Ngày chuyển đối số quốc gia, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn cho toàn thể cán bộ công chức trong toàn ngành về ứng dụng eTax Mobile.

Hội nghị trực tuyến tại 25 Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế TP Hà Nội.

Mục tiêu của hội nghị là đào tạo hướng dẫn cho toàn thể cán bộ công chức nắm chắc các chức năng trên ứng dụng eTax Mobile phiên bản mới, bao gồm đăng ký, tạo tài khoản, đăng nhập, sử dụng các chức năng tiện ích trên ứng dụng và hướng dẫn các thao tác trên các chức năng về nộp thuế, nộp thuế thay, tra cứu thông báo, tiện tích, hỗ trợ, thiết lập cá nhân… qua đó, giúp mỗi cán bộ, công chức thuế có thể sử dụng hiệu quả ứng dụng và lan tỏa đến tất cả các cá nhân nộp thuế trong xã hội.”

Thời gian qua, ngành Thuế đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số toàn diện, tối ưu hóa công tác quản lý và phục vụ người dân,  doanh nghiệp  một cách hiệu quả hơn.  Trong đó, việc triển khai ứng dụng eTax Mobile là bước tiến trong công tác quản lý, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế và nộp thuế điện tử nhanh chóng tiện lợi, giảm thiểu thời gian, chi phí của các hộ, cá nhân kinh doanh, đồng thời tạo sự gắn kết giữa cơ quan thuế và NNT.

Ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động eTax Mobile sẽ là phương thức thay đổi thói quen thực hiện thủ tục hành chính bằng điện tử thay cho thủ công trước đây và ngành Thuế kỳ vọng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của các cơ quan thông tấn báo chí và sự tích cực phối hợp của ngành Thuế, ứng dụng sẽ phổ cập hơn trong xã hội, góp phần quan trọng trong công tác quản lý thuế và theo dõi nghĩa vụ thuế của NNT.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức toàn ngành Thuế đã được nghe các báo cáo viên đến từ các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Thuế trình bày tổng quan về ứng dụng eTax Mobile và quá trình tổ chức triển khai, một số nội dung cần lưu ý trong đăng ký tài khoản, thay đổi thông tin đăng ký thuế trên eTax Mobile.

Đối với những vướng mắc liên quan đến hướng dẫn cài đặt, sử dụng các chức năng trên ứng dụng eTax Mobile, từ việc đăng ký, tạo tài khoản, đăng nhập đến sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng và hướng dẫn các thao tác trên các chức năng về nộp thuế, nộp thuế thay, tra cứu thông báo, tiện ích, hỗ trợ, thiết lập cá nhân,… đều đã được các chuyên gia thuộc Cục Công nghệ thông tin giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến được trao đổi, đóng góp của các Cục Thuế về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hỗ trợ NNT để cùng nghiên cứu, đề xuất nâng cấp ứng dụng eTax Mobile ngày càng hoàn thiện hơn.

Hội CCB xã Lam Điền, Hữu Văn: tổ chức hội nghị thông tin thời sự và tuyên truyền luật cho cán bộ, hội viên

Sáng 8, 9/10, Hội CCB xã Lam Điền, Hữu Văn tổ chức hội nghị thông tin thời sự, tuyên truyền một số luật cho cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh.

Cán bộ, hội viên xã Hữu Văn nghe tình hình thời sự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Hội Cựu chiến binh huyện thông tin về tình hình thời sự trong nước, quốc tế. Đặc biệt là tình hình thời sự trong tháng 9, khi Nga tiếp tục đầu tư lớn cho lực lượng vũ trang; Thiên tai tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng  đến các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Ban Vận động Cứu trợ Trung ương tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 1.628 tỷ đồng.  Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2024 tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với đó, Hội Cựu chiến binh xã Hữu Văn, Lam Điền cũng được thông tin về các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 70 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024. Đặc biệt là những dấu ấn, kỷ niệm khó quên, gắn liền với nhân dân Thủ đô, trong đó có các hội viên cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô, chứng kiến thời khắc lịch sử khi Hà Nội sạch bóng quân thù.

Đồng thời, cán bộ, hội viên CCB xã Lam Điền còn được giới thiệu một số điều mới trong Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và Luật đất đai./.

Hồng Đào