TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố Hà Nội: Tổ chức tập huấn tín dụng chính sách dành cho Chủ tịch UBND cấp xã, phường,thị trấn
Ngày đăng 11/07/2024 | 13:00  | Lượt xem: 113

Chiều 10/7, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn cho các đồng chí là Chủ tịch UBND xã, phường thành viên ban đại diện Ngân hàng chính sách các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai và Quận Hà Đông.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thuý Hằng – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố Hà Nội, đồng chí Quách Thiên Dũng – Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chương Mỹ, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, Thành viên Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chương Mỹ, Thanh Oai và Quận Hà Đông.

Đồng chí Ngô Thanh Hằng– Phó giám đốc Ngân hàng chính sách Thành phố Hà Nội khai mạc hội nghị.

Khai mạc tập huấn, đồng chí Ngô Thanh Hằng – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách Thành phố Hà Nội khẳng định: Tín dụng chính sách  xã hội của Thành phố Hà Nội là cao nhất trong cả nước và mong rằng qua buổi tập huấn các đại biểu sẽ nắm bắt được những nội dung mới về tín dụng chính sách xã hội. Tiếp tục chỉ đạo cơ sở phát huy tốt kết quả đã đạt được, khắc phục các tồn tại, hạn chế để thực hiện ngày càng tốt hơn hoạt động tín dụng trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng CSXH thành phố trao đổi với các đại biểu.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng CSXH thành phố, đồng chí Hoàng Thị Lệ An – Phó trưởng phòng kiểm tra, kiểm soát nội bộ truyền đạt các nội dung về hoạt động tín dụng Chính sách và những điểm mới, một số giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội một số nghiệp vụ của UBND cấp xã, phường, thị trấn trong thực hiện tín dụng chính sách ở cơ sở. Vai trò, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND cấp xã đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội như: Một số thay đổi về thủ tục Gia hạn nợ đối với khách hàng; Hướng dẫn về rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; Chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù; Điều chỉnh hoạt động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Hội nghị cũng dành thời gian để các trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến của đại biểu liên quan đến những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ủy thác tín dụng chính sách tại cơ sở.

Huyện Chương Mỹ có các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40

Ngày 9/7, Thành uỷ Hà Nội tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ, ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn Hà Nội.

Ngay sau khi Chỉ thị số 40-CT/TƯ được ban hành, Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, tổ chức, đơn vị kịp thời triển khai quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Xuyên suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và các cấp, ngành, tín dụng chính sách xã hội luôn được coi là một trong những giải pháp căn cơ, trọng điểm để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, của từng địa phương về giảm nghèo nhanh và bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Hiện nay, toàn thành phố đang quản lý và triển khai thực hiện cho vay 19 chương trình tín dụng chính sách; doanh số cho vay 10 năm giai đoạn 2015 đến 30-4-2024 là 38.759 tỷ đồng với 1.031.013 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, doanh số thu nợ đạt 28.078 tỷ đồng. Tổng dư nợ 19 chương trình tín dụng đến 30-4-2024 đạt 15.397 tỷ đồng với 272.412 khách hàng đang vay vốn, tăng 10.676 tỷ đồng so với đầu năm 2014.

Các tổ chức chính trị - xã hội thành phố cũng đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung công việc được ủy thác, phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội, chính quyền địa phương trong việc quản lý và củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Cùng với nguồn vốn cân đối từ Trung ương, hằng năm HĐND, UBND các cấp đã quan tâm bố trí ngân sách chuyển vốn ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để bổ sung nguồn vốn cho vay, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Tập thể và các cá nhân của huyện Chương Mỹ được trao tặng bằng khen tại hội nghị.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân; Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tặng giấy khen cho 12 tập thể, 6 cá nhân của ngân hàng và 6 tập thể và 12 cá nhân cán bộ phối hợp, kiêm nhiệm đã có thành tích xuất sắc. Thực hiện Chỉ thị 40, huyện Chương Mỹ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chương Mỹ được Thành uỷ tặng bằng khen,  Phòng lao động Thương Binh xã hội huyện Chương Mỹ, cá nhân đồng chí Hoàng Minh Hiến – Uỷ viên BTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện, đồng chí Quách Thiên Dũng – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen./.

Hồng Đào