TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Hội nghị tập huấn hướng dẫn về công tác phát triển nuôi trồng thuỷ sản tại xã Hữu Văn; Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại xã Hoàng Diệu
Ngày đăng 07/11/2023 | 19:12  | Lượt xem: 63

Sáng 7/11, Chi cục thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp với Phòng Kinh tế huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn về công tác phát triển nuôi trồng thuỷ sản cho các hộ chăn nuôi thủy sản của xã Hữu Văn. Đồng chí Hoàng Thị Nhiên, Chi cục Phó Chi cục thủy sản, Sở NN&PTNT Hà Nội đã về dự và chỉ đạo thực hiện.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hộ chăn nuôi thủy sản của xã đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ, Phó trưởng phòng quản lý nuôi trồng thủy sản Hà Nội phổ biến hệ thống văn bản quản lý nhà nước trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản; Truyền đạt kỹ thuật nuôi cá thương phẩm trong ao và phương pháp phòng trị bệnh cho cá. Trong đó đã nhấn mạnh một số bệnh lý cá thường mắc phải như: Nấm, bệnh trùng mỏ leo, bệnh u bã đậu….Từ đó phổ biến biện pháp điều trị đặc hiệu đối với từng loại bệnh.

Cùng với những kiến thức trên, các hộ chăn nuôi còn được cán bộ Chi cục thủy sản, Sở NN&PTNT Hà Nội cùng đồng chí Nguyễn Đức Học, Phó trưởng Phòng kinh tế huyện trả lời, giải đáp thắc mắc về những chính sách hiện hành trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản; Được phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn thực hành test oxy và thực hiện một số ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi thủy sản nhằm đạt năng suất chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

Các đại biểu được trao đổi, hướng dẫn thực hiện một số ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi thủy sản

 

Chiều 7/11, 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và người tiêu dùng xã Hoàng Diệu đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP).

Các đại biểu tham gia tập huấn

Đồng chí Tạ Văn Duẩn, Phó trưởng phòng hành chính Chi cục quản lý chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy hải sản Hà Nội đã về phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật v ATTP; Mối nguy v ATTP và cách nhận diện mối nguy v ATTP; Cách lựa chọn sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm an toàn; truy xuất nguồn gốc qua mã vạch các nước, giải pháp tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm…Trong đó, đã nêu bật tầm quan trọng của ATTP trong đời sống xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức v tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã trong chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn./.

Lan Oanh

 

Trung bình (0 Bình chọn)