TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ tiếp nhận máy lọc nước và điều hòa của các nhà tài trợ; Hòa Chính, năng suất lúa xuân 2023 ước đạt bình quân 227kg/sào
Ngày đăng 25/05/2023 | 19:47  | Lượt xem: 52

Chiều ngày 24/5/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã tổ chức Chương trình tiếp nhận quà từ 02 nhà tài trợ là Ngân hàng TMCP đầu tư phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Hà Đông và Công ty cổ phần du lịch Lương Sơn.

Tham dự Chương trình, về phía Ngân hàng TMCP đầu tư phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Hà Đông có ông Phí Đình Thi – Phó Giám đốc; về phía Công ty cổ phần du lịch Lương Sơn có ông Đỗ Viết Quận - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty; về phía Bệnh viện có TS.BSCKII Đỗ Viết Tuyến – Giám đốc bệnh viện, BSCK1 Nguyễn Hữu Hải - Phó giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa/phòng trong bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tiếp nhận máy điều hoa và lọc nước của các nhà tài trợ.

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận 02 máy lọc nước cỡ lớn trị giá 23 triệu sáu trăm nghìn đồng từ Công ty cổ phần du lịch Lương Sơn và 02 máy điều hòa không khí trị giá 22 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP đầu tư phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Hà Đông.

Thay mặt Bệnh viện, BSCK1 Nguyễn Hữu Hải - Phó giám đốc bệnh viện đã trân trọng cảm ơn tấm lòng của cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP đầu tư phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Hà Đông và Công ty cổ phần du lịch Lương Sơn. Bệnh viện cam kết số máy điều hòa và máy lọc nước của các đơn vị tài trợ sẽ được lắp tại các khoa để phục vụ miễn phí cho bệnh nhân và người nhà đến điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận quà tài trợ của Công ty TNHH dược phẩm Hải Minh 06 chiếc điều hòa trị giá 65 triệu đồng, để kịp thời lắp đặt phục vụ người bệnh đến điều trị trong dịp hè nắng nóng năm nay.

Chiều 25/5, xã Hòa Chính đã tổ chức 2 đoàn cán bộ gồm đại diện Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể của xã, lãnh đạo các thôn, Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp và đại diện các tổ khuyến nông, bảo vệ thực vật đi thăm đồng đánh giá năng suất lúa xuân 2023.

Sau khi 2 đoàn đi thăm thực tế các diện tích lúa của tất cả các thôn trong xã, thăm diện tích lúa của các loại giống khác nhau, để đánh giá năng suất của từng loại giống và tiến hành thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã thống nhất đánh giá năng suất lúa xuân năm nay của xã Hòa Chính ước đạt bình quân 227kg/sào, tương đương 63 tạ/ha.

Vụ xuân 2023, xã Hòa Chính gieo trồng 45% diện tích là giống lúa chất lượng cao như lúa nếp, TBR 225, QR15; Giống lúa năng suất cao chiếm 55% như: GS9, Thiên ưu, VNR20. 100% diện tích lúa được bà con xã viên cấy trong khung thời vụ tốt. HTX nông nghiệp thực hiện công tác dự thính, dự báo và phòng trừ sâu bệnh hại, do đó, các diện lúa xuân không chỉ tốt đồng đều ở các xứ đồng và các thôn mà còn sạch sâu bệnh, nạn chuột gây hại giảm nhiều so với các vụ trước. Hiện nay toàn bộ diện tích hơn 685 mẫu lúa xuân của xã đã chín, nông dân trong xã đã bắt đầu xuống đồng thu hoạch.

Thăm đồng đánh giá năng suất lúa xuân ở xã Hòa Chính.

 Cùng với thảo luận đánh giá năng suất lúa xuân, công tác chỉ đạo, đôn đốc xã viên thu hoạch trong thời gian tới, tại hội nghị, UBND, HTX nông nghiệp xã Hòa Chính đã triển khai một số nội dung trong sản xuất vụ mùa và vụ đông 2023, để song song với thu hoạch lúa xuân, sẽ triển khai gieo mạ và làm đất vụ mùa kịp thời theo đúng lịch chỉ đạo của huyện, phấn đấu toàn xã cấy đạt hơn 685 mẫu trước ngày 5/7/2023 và phấn đấu trồng đạt 100 mẫu cây màu vụ đông.

Trong tuần qua, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp Ban dân số các xã Đồng Lạc, Tiên Phương, Tân Tiến, Ngọc Hòa, Thanh Bình tổ chức hội nghị truyền thông về chương trình xã hội hóa các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản tập huấn cho cộng tác viên dân số. Gần 300 đại biểu là thành viên Ban dân số xã và đại diện các hộ gia đình, các cặp vợ chông trong độ tuổi sinh đẻ đã tham dự hội nghị.  

Qua phần truyền đạt của đồng chí báo cáo viên thuộc Tổng cục Dân số - KHHGĐ Việt Nam, đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về ý nghĩa và nội dung của Đề án 818 của Bộ Y tế “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT) và dịch vụ KHHGĐ/SKSS. Đề án 818 được triển khai không chỉ góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, mà còn làm thay đổi dần nhận thức của người dân. Nếu trước đây người đã quen với việc “bao cấp, miễn phí” PTTT, thì nay sẽ chủ động hơn, có trách nhiệm tham gia các dịch vụ để bảo vệ, nâng cao chất lượng SKSS cho bản thân, xây dựng gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Chính vì vậy phụ nữ, nam giới, vị thành niên, thanh niên, người cao tuổi là những người có nhu cầu và khả năng chi trả được thông tin, tư vấn, chuyển đổi hành vi và được chăm sóc, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trong Đề án.

Toàn cảnh buổi tập huấn ở xã Đồng Lạc.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Việt – Trưởng phòng dân số Trung tâm Y tế huyện phổ biến, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh và tập huấn một số kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cộng tác viên dân số của 05 xã.

 

                                                   Minh Thân

Trung bình (0 Bình chọn)